Quân chính phủ Ukraine đã lấy lại được Slaviansk

06/07/2014 06:45 Hồng Thủy
(GDVN) - Valery Heletey đã tự tin báo cáo với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko rằng mệnh lệnh giải phóng Slavianks đã được thực hiện.
Lính Ukraine đang kiểm tra một chiếc xe bọc thép đã bị phá hủy tại Slaviansk hôm 5/7.

Reuters ngày 5/7 đưa tin, quân đội chính phủ Ukraine đã giành lại được quyền kiểm soát thành phố Slaviansk miền Đông nước này sau một thời gian nằm trong tay lực lượng ly khai thân Nga.

Phóng viên Reuters đã nhìn thấy khoảng 20 xe vận tải quân sự và ô tô chở đầy các tay súng ly khai rời khỏi Kramatorsk, nơi họ đã tới sau khi chạy khỏi Slaviansk cách đó khoảng 20 km về phía Bắc.

Khoảng 100 đến 150 lính Ukraine đã tuần tra trung tâm Salviansk trong khi các tòa nhà trụ sở chính quyền thành phố bị lực lượng ly khai chiếm đóng nay đã được quân đội kiểm soát.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine mới được bổ nhiệm Valery Heletey đã tự tin báo cáo với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko rằng mệnh lệnh giải phóng Slavianks đã được thực hiện.

Heletey cho biết cờ Ukraine đã tung bay trên nóc tòa thị chính Slaviansk thay cho cờ Nga đã được cắm ở đây bởi lực lượng ly khai hồi tháng Tư.

Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết, một số lượng lớn các tay súng ly khai đã phải bỏ chạy khi đối mặt với các đợt tấn công từ phía quân chính phủ.

Một nguồn tin gần gũi với phe nổi dậy nói với Reuters, họ đã bị áp đảo về lực lượng đông gấp 50 lần, ngoài ra quân đội Ukraine còn điều động một lượng lớn các thiết bị quân sự. Lực lượng nổi dậy thừa nhận sự mất mát.

Hồng Thủy