Quan chức Malaysia bị tình nghi xuất hiện trong video đồi truỵ

26/06/2011 02:15
(GDVN) - Một chuyên gia thuộc Đại học Dartmouth ở New Hampshire, xác nhận rằng đoạn video hoàn toàn là thật và người trong đó "99,99% là ông Anwar".

(GDVN) - Chính trị gia Đảng đối lập nổi tiếng ở Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim đang là tâm điểm của một vụ bê bối tình dục và một cuộc điều tra mới sau khi cảnh sát thu giữ một đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông rất giống ông có quan hệ với một gái mại dâm.

Đoạn video đã được cảnh sát Malaysia gửi cho chuyên gia nước ngoài thẩm định. Trong đó, một chuyên gia thuộc Đại học Dartmouth ở New Hampshire (Mỹ) đã xác nhận rằng đoạn video hoàn toàn là thật và người đàn ông xuất hiện trong đó tới "99,99% là ông Anwar".

Hình ảnh ông Anwar trong đoạn băng bê bối.
Hình ảnh ông Anwar trong đoạn băng bê bối.

 
Báo cáo điều tra của  các nhà chức trách Malaysia trước đó cũng xác nhận rằng đoạn video hoàn toàn không có sự giả mạo nào hoặc có sự tác động của con người. Được biết, đoạn video trên được quay từ một máy quay an ninh và được tịch thu từ một doanh nhân tên là Datuk Shazryl Eskay Abdullah từ thồi tháng 6.

Theo lời Shuaib, người đứng đầu cơ quan cảnh sát Malaysia tiết lộ hôm 25/6, đoạn video sex được quay từ một căn hộ ở Ampang. Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.
 

a
Những cảnh nóng trong đoạn video bê bối.

Trước các thông tin trên, Chủ tịch PKR - bà Wan Azizah Wan Ismail đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc và cho rằng người xuất hiện trong đoạn video trên không phải là chồng của bà.

a
Chuyên gia Mỹ nhận định người trong video "99,99% là ông Anwar".

Ngoài ra, cảnh sát Malaysia cũng đang truy tìm nơi ở và danh tính của một blogger, người đăng tải phần hai đoạn video sex trong đó có mặt người trông giống như ông Anwar lên YouTube.

Anwar từng làm Phó Thủ tướng Malaysia từ năm 1993 đến 1998. Vào thời kỳ đầu trên cương vị này, ông được xem là người kế vị sáng giá nhất chức Thủ tướng của Thủ tướng Mahathir bin Mohamad, nhưng sau đó ông đã trở thành nhân vật chỉ trích mạnh mẽ nhất chính phủ cầm quyền Mahathir.

a
Ông Anwar là người Malaysia duy nhất được bầu chọn vào danh
sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới của Times

 
Năm 1999, ông bị kết án trong một vụ gây tranh cãi cao, với bản án 6 năm tù về tội tham nhũng. Năm 2000, ông bị xử tù 9 năm với cáo buộc thống kê gian.

Tuy nhiên, năm 2004, Tòa án tối cao Malaysia đã tuyên trắng án tội danh đồng tính và ông được phóng thích. Tháng 7 năm 2008, ông bị bắt vì cáo buộc quan hệ đồng tính với một người trợ lý nam.

Anwar là người Malaysia duy nhất được bầu chọn vào danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới của Times.

{iarelatednews articleid='5448,4571,4012,3425,3231,3137'}

Nguyễn Hường (Theo AsiaOne)