Quân đoàn 2: Giảm tối đa các hội nghị không cần thiết

07/06/2013 13:36 Theo QĐND
(GDVN) - Sáng 7-6, Đảng ủy Quân đoàn 2 tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 317 của Quân ủy Trung ương. Thiếu tướng Nguyễn Văn Đủ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 2 chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Theo Đại tá Hà Tuấn Vũ, Phó chính ủy Quân đoàn 2, việc giảm tối đa các hội nghị không cần thiết thực chất là đổi mới phong cách công tác của đội ngũ cán bộ trong thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 317 ở Quân đoàn 2.

Theo đó, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh (BTL) Quân đoàn và cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung thực hiện đột phá vào mặt công tác này. BTL Quân đoàn không những giảm tối đa các hội nghị không cần thiết, mà còn điều chỉnh thành phần trong hội nghị giao ban tháng; các cuộc giao ban tuần, tháng không chỉ phản ánh, nắm bắt tình hình mà tập trung thảo luận, bàn bạc, thống nhất, kết luận giải quyết công việc để mọi người được biết, được bàn và thực hiện.

Thực hiện nghiêm chế độ công tác của người chỉ huy cơ quan, đơn vị các cấp; tăng cường trách nhiệm và tính cụ thể trong công việc; tăng cường đối thoại, tăng cường nắm tình hình đơn vị.

Nhiều hội nghị, hội thi được tổ chức tại cơ sở. Đội ngũ cán bộ cơ quan các cấp chủ động tham mưu đề xuất, hướng dẫn, chỉ đạo trúng, đúng, cụ thể, ngắn gọn…

Kết quả, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 317, phương pháp, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp có những chuyển biến tích cực.

Tỷ lệ cán bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ đạt 89,2% (tăng 0,7% so với năm 2010); 90% trở lên tổ chức đảng đạt TSVM; 87,3% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ (tăng 1,52% so với năm 2010)…

Tại hội nghị, Đảng ủy, BTL Quân đoàn đã khen thưởng 41 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011-2013.
Theo QĐND