Quân đội Campuchia và Mỹ tiến hành diễn tập

13/12/2011 08:53 Theo Vietnamplus
Chương trình diễn tập bao gồm hoạt động cứu trợ dân sự, cấp cứu và đối phó với thảm họa có thiệt hại về người
Chương trình diễn tập bao gồm hoạt động cứu trợ dân sự, cấp cứu và đối phó với thảm họa có thiệt hại về người 

Từ ngày 12-18/12, Quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF) và Hải quân Mỹ tiến hành diễn tập cứu hộ, cứu nạn tại vùng phụ cận của thủ đô Phnom Penh và thành phố Sihanoukville nhằm thúc đẩy hợp tác quân sự giữa hai nước.
Nhóm đổ bộ số 5 trên tàu USS Pearh Harbor sẽ tham gia cuộc diễn tập
Thông cáo báo chí của Sứ quán Mỹ tại Campuchia ngày 12/12 cho biết Đơn vị lính thủy đánh bộ Mỹ số 11 và nhóm đổ bộ số 5 trên tàu USS Pearh Harbor và USS Orleans sẽ trao đổi kinh nghiệm với binh sĩ RCAF về phản ứng cứu trợ nhân đạo và ứng phó với thảm họa thiên tai.

Chương trình diễn tập bao gồm hoạt động cứu trợ dân sự, cấp cứu và đối phó với thảm họa có thiệt hại về người, thao diễn cấp tiểu đoàn và chiến dịch cung cấp máu khẩn cấp.

Theo ông Jeff Daigle, Đại biện lâm thời sứ quán Mỹ tại Campuchia, cuộc diễn tập lần này là một minh chứng về khả năng hợp tác giữa quân đội Mỹ và Campuchia, thúc đẩy hiểu biết văn hóa, nâng cao khả năng và sự hợp tác giữa quân đội hai nước trong quá trình thực hiện công tác cứu hộ.

Ngoài ra, cuộc diễn tập còn giúp nâng cao hiệu quả phối hợp của các quốc gia trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương khi đối phó với các thảm họa thiên nhiên.

Theo Vietnamplus