Quân đội Nga có máy bay không người lái hiện đại mới Takhion

13/03/2015 15:18 Lê Cường
(GDVN) - Quân khu miền Trung của Nga bắt đầu được trang bị các máy bay không người lái cải tiến mới để khai tác tại các đơn vị quân đội đóng ở Siberia.

Thông tin này cũng đã được cơ quan báo chí của Quân khu miền Trung xác nhận, đồng thời cho biết thêm rằng việc triển khai các máy bay không người lái mới (UAV) này vào các đơn vị sẽ nâng cao khả năng trinh sát trên không trong khoảng cách lên đến 40 km trong điều kiện ngày và đêm.

UAV trinh sát mới của Nga có tên gọi là Takhion. Nó được thiết kế để tiến hành các sứ mệnh do thám chiến thuật, có thể vận hàng trong các điều kiện thời tiết xấu với tốc độ gió tối đa có thể chịu đựng là 15 mét/giây.

Takhion còn có một chức khác đặc biệt đó là có thể được sử dụng như một trạm truyền phát tín hiệu vô tuyến trên không. Độ cao tối đa mà nó có thể vận hành là 4000 mét trên mực nước biển.

Đáng chú ý, vì nó là thiết bị được chế tạo để biên chế cho các đơn vị quân đội Nga đóng ở Siberia nên loại UAV này có khả năng vận hành tốt trong điều kiện nhiệt độ -30 độ C.

Lê Cường