Quân đội và người biểu tình Thái Lan chơi trò mèo vờn chuột ở Bangkok

02/06/2014 06:07 Hồng Thủy
(GDVN) - Những người biểu tình vẫn xuất hiện trêu ngươi chính quyền thay vì tập trung ở các trung tâm mua sắm.
Cảnh sát và binh sĩ quân đội giải tán đám đông biểu tình tại thủ đô Bangkok, ảnh: AFP/Channel News Asia.

Channel News Asia ngày 1/6 đưa tin, hàng ngàn nhân viên an ninh được xe bọc thép hỗ trợ đã triển khai trên các tuyến phố của Bangkok vào ngày Chủ Nhật nhằm chống lại các cuộc biểu tình thách thức chính quyền quân sự sau đảo chính.

Một nhóm người biểu tình đã vượt qua hàng rào cảnh sát và vật cản để tập trung tại trung tâm thương mại thành phố đã trở thành thách thức thường ngày đối với chính quyền mới tại Thái Lan. Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ "một số" người biểu tình tụ tập trên một tuyến đường đi bộ dẫn đến trung tâm thương mại.

Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan Prayuth lên nắm quyền sau đảo chính hôm 22/5 đã thiết quân luật tại Bangkok, cấm biểu tình. Nhưng các nhóm người biểu tình quy mô nhỏ vẫn xuất hiện tại thủ đô hàng ngày. Lực lượng an ninh được lệnh nhanh chóng bao vây người biểu tình.

Hơn 6000 binh sĩ quân đội và cảnh sát đã được triển khai tại 8 điểm trong thành phố Bangkok trong khi trên mạng truyền thông xã hội, những người biểu tình vẫn xuất hiện trêu ngươi chính quyền thay vì tập trung ở các trung tâm mua sắm.

Tướng Prayuth đã cảnh báo những người biểu tình rằng họ và thậm chí cả gia đình họ sẽ phải đối mặt với những trừng phạt nghiêm ngặt dưới lệnh thiết quân luật mà đã kiềm chế rộng rãi các quyền tự do.

Hồng Thủy