Quân khu miền Tây/Nam Nga có hệ thống phòng không độc nhất vô nhị

02/10/2014 13:41 Việt Dũng
(GDVN) - Nga triển khai nhiều trung đoàn tên lửa phòng không S-400 tiên tiến trên nhiều phương hướng đề phòng các cuộc tấn công đường không và vũ trụ, triển khai radar.
Tên lửa phòng không S-400 Triumf Nga (nguồn Tin tức Tham khảo, TQ)

Trung tâm tin tức Quân khu miền Nam Nga ngày 28 tháng 9 cho biết, Quân khu miền Nam Nga đã đưa trung đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf vào trực chiến đấu ở khu vực lân cận thành phố Krasnodar.

Theo hãng tin RIA Novosti ngày 30 tháng 9, hiện nay có 3 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 triển khai ở các vùng ngoại ô Moscow như Dmitrov, Zvenigorod, Elektrostal, ngoài ra còn triển khai 1 trung đoàn ở Moscow, triển khai 3 trung đoàn ở ven bờ biển Baltic, Nakhodka và Quân khu miền Nam. Hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến độc nhất vô nhị toàn cầu này cũng sẽ nhanh chóng xuất hiện ở bán đảo Kola.

Theo bài báo, trung đoàn tên lửa phòng không S-400 của Quân khu miền Nam Nga có nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện nhiệm vụ phòng không khu vực biên giới phía nam Nga, đề phòng công nghiệp, cơ sở năng lượng, quân đội và giao thông Nga bị tấn công đường không và vũ trụ.

Tên lửa phòng không S-400 Triumf Nga

Ngoài ra, theo tiết lộ của Oleg Kochetkov, người phụ trách Cục thông tin, Quân khu miền Tây, Nga, 10 trạm radar mới nhất sẽ đưa vào trực chiến đấu trong lực lượng phòng không của Quân khu miền Tây ở bang Leningrad, bang Murmansk và bang Arkhangelsk.

Ông còn cho biết, đến trước cuối năm 2014, dự kiến ở Quân khu miền Tây sẽ có 6 trạm radar mới nhất đưa vào trực chiến đấu.

Việt Dũng