Theo báo chí Nga, trong năm 2014 này, Quân khu Tây của quân đôi Nga sẽ có thêm 50 máy bay trong năm 2014, trong đó số máy bay được trang bị thêm gồm cả trực thăng lẫn máy bay phản lực chiến đấu.

Đại tá Oleg Kochetkov - phát ngôn viên báo chí, của Quân khu Tây đã khẳng định thông tin này trước các phóng viên báo chí của Nga.

Theo ông Kochetkov, các máy bay trực thăng tấn công hiện đại nhất Mi-28N và Mi-35 lần đầu tiên sẽ được trang bị cho các căn cứ của binh chủng Không quân đóng tại St Petersburg, các máy bay trực thăng Ka-52, Mi- 26T và Mi-8 MTV -5 và Mi- 8MTPR-1 sẽ tiếp tục được đưa vào biên chế của lực lượng không quân Quân khu Tây đóng tại khu vực Pskov.

Trong khi đó, các máy bay đánh chặn MiG- 31BM sẽ vào thành phần trung đoàn máy bay tiêm kích của Quân khu Tây ở khu vực tỉnh Tver.

Theo phát ngôn viên này, các phi công và kỹ sư đã trải qua đợt tái đào tạo theo kế hoạch trên các mô hình máy bay mới và hoàn toàn sẵn sàng đưa chúng vào hoạt động.

Việc trang bị các máy bay mới nhất cho Quân khu Tây được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình vũ khí cấp nhà nước Nga từ nay đến năm 2020.

Lê Dũng Cường