Quảng Bình: Lâm tặc tấn công kiểm lâm và cướp gỗ ngay tại trụ sở

11/06/2014 11:59 Lệ Giang
(GDVN) - Hơn 30 đối tượng hung tợn lao vào trạm kiểm lâm khống chế 3 kiểm lâm viên đang có mặt tại trạm để cướp 2 hộp gỗ lậu đã bị bắt…

Tin từ Hạt Kiểm lâm Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, vào tối ngày 3/6, một nhóm người chủ yếu là thanh niên đã đến trước trạm kiểm lâm liên ngành Khe Sến (đóng trên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đoạn đi qua xã Xuân Trạch, Bố Trạch – Quảng Bình) trấn áp các kiểm lâm viên đang trực chốt tại trạm và cướp gỗ.

Trạm kiểm lâm liên ngành Khe Sến bị nhóm đối tượng tấn công và cướp gỗ vào đêm 3/6

Nguyên nhân ban đầu được xác định là sáng cùng ngày lực lượng kiểm lâm của trạm này đã phát hiện và bắt giữ hai hộp gỗ lậu (gỗ nhóm IV) của một số lâm tặc đang tập kết tại ven đường Hồ Chí Minh nhánh Đông cách trạm này khoảng 1km.

Sau khi phát hiện gỗ lậu, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành lập biên bản và đưa số gỗ lậu trên về trạm. Đến tối, khi các tổ kiểm lâm đi tuần và trong trạm chỉ còn 3 đồng chí đang trực Barie để kiểm tra thì họ bị nhóm thanh niên trên đến khống chế và cướp gỗ.

Không dừng lại ở đó, đến tối ngày 7/6, nhiều thanh niên đi trên các xe máy chạy qua trạm và dừng lại, chúng dùng đá ném vào trạm kiểm lâm này, rất may không có đồng chí kiểm lâm nào bị thương.

Sự việc đã được cơ quan CA huyện Bố Trạch vào cuộc và bước đầu xác định được đối tượng cầm đầu trong vụ cướp gỗ.

Lệ Giang