Quyết định cảnh cáo với Bí thư xã trốn trong khe tường nhà cô giáo

01/08/2011 08:37
(GDVN) – Ông Phùng Xuân Thư, Bí thư xã Hữu Văn, người bị dân túm cổ áo lôi ra từ khe tường nhà cô hiệu phó trường mầm non trong đêm đã chính thức bị cảnh cáo.

(GDVN) – Ông Phùng Xuân Thư, Bí thư xã Hữu Văn – nhân vật chính trong vụ Bí thư xã bị dân vây bắt từ khe tường nhà cô hiệu phó trường mầm non trong đêm đã chính thức bị cảnh cáo.

{iarelatednews articleid='8003,5274,5225,2620,1917,1725,1716,1678,1541'}

Ông Trần Văn Linh, Chủ nhiệm Ban Kiểm tra huyện ủy vừa cho biết, ngày 1/8 Ban kiểm tra huyện ủy huyện Chương Mỹ đã chính thức công bố quyết định cảnh cáo đảng với ông Phùng Xuân Thư. Trước đó, Ban kiểm tra huyện ủy huyện Chương Mỹ đã họp bỏ phiếu về hình thức kỷ luật đảng đối với ông Phùng Xuân Thư, kết quả 7/7 phiếu đều tán thành hình thức cảnh cáo.

alt
Khe tường nơi ông Thư bị dân vây bắt

Trước đó, UBKT Huyện ủy huyện Chương Mỹ đã ra kết luận về việc ông Phùng Xuân Thư, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Hữu Văn bị tố cáo vi phạm đạo đức lối sống, phẩm chất của người đảng viên.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Linh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy huyện Chương Mỹ cho biết hiện, sau khi nhận được đơn của ông Phùng Duy Bền (bố chồng bà Đặng Thị Lý – người liên quan trực tiếp tới vụ ông Thư bị dân tóm cổ áo lôi ra ngoài khi ông trốn trong nhà bà), UBKT huyện ủy đã quyết định thành lập tổ kiểm tra tiến hành xác minh nội dung đơn theo quy trình Điều lệ của Đảng. Qua xác minh, ngày 20/6 tổ kiểm tra đã báo cáo kết quả và UBKT đã họp nghe báo cáo kết luận sự việc.

Theo kết luận của UBKT, về phần bà Đặng Thị Lý: “Đồng chí Lý đã nhận khuyết điểm để xảy ra sự việc vào tối ngày 18/4 đã không bật điện. Nhận hành vi buổi tiếp đồng chí Thư như vậy là vi phạm đạo đức, lối sống của đảng viên.”

Về phần ông Thư, UBKT xác định đã vi phạm hai lỗi: “Với đồng chí Thư, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hữu Văn (thời điểm xảy ra sự việc) nay là Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã Hữu Văn đã vi phạm đạo đức, lối sống, phẩm chất của người cán bộ đảng viên. Coi thường dư luận quần chúng, coi thường ý kiến đóng góp của cử tri dẫn đến để xảy ra sự việc. Lỗi thứ hai là đồng chí Thư đã không trung thực báo cáo hành vi của mình với tổ kiểm tra mà còn quanh co”, ông Linh cho biết.

Nam Phong

alt