Ra chợ mua dao về gây án

02/08/2014 15:36 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Sau khi cãi nhau với một thanh niên khác, Nguyễn Minh Nhựt chạy ra chợ mua một con dao về để "tỉ thí".

Ngày 2/8, tại phiên tòa lưu động, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án 18 năm tù về tội "giết người" đối với bị cáo Nguyễn Minh Nhựt (24 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Bị cáo Nguyễn Minh Nhựt trước vành móng ngựa ngày 2/8. Ảnh H.Q

Theo cáo trạng, tối 30/1/2014, Nhựt thấy Nguyễn Xuân Ánh (SN 1990, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) qua nhà chơi mà cãi nhau gay gắt với cha ruột là ông Nguyễn Hữu Lượm (SN 1965) nên đã đánh anh Ánh vào mặt.

Sau đó giữa Nhựt và Ánh có xảy ra lời qua tiếng lại và thách đố nhau. Quá bực tức, Nhựt liền chạy ra chợ gần đó mua một con dao rồi tìm đến nhà Ánh để đánh nhau.

Khi tới nhà Ánh, Nhựt thấy bạn bè của Ánh đứng trước cửa nhà đông nên bị mọi người ngăn cản nhưng Nhựt vẫn cố tình tìm Ánh để truy sát. Trong lúc lộn xộn, anh Đặng Văn Điểm (SN 1996, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, bạn của Ánh) lấy tay gạt con dao của Nhựt và bị Nhựt quay lại truy đuổi.

Thấy Nhựt hung hăng truy đuổi mình, anh Điểm bỏ chạy. Tuy nhiên, chạy được khoảng 50m thì anh Điểm gặp phải anh rể của Nhựt là Huỳnh Văn Được (25 tuổi, trú tổ 34, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) đang đi ngược lại. Nhựt liền hô to cho anh rể chặn đầu anh Điểm để đánh. 

Khi anh Điểm quay lại thì bị Nhựt cầm dao đâm vào người khiến anh Điểm gục ngay tại chỗ. Đâm anh Điểm xong, Nhựt vứt dao rồi đi về nhà.

Anh Điểm được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau đó nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Gia đình Nhựt đã bồi thường hơn 67 triệu đồng cho gia đình anh Điểm.

HOÀNG QUÂN