Ra mắt Trung tâm đào tạo phi công

16/09/2012 09:38 Theo báo Quân Đội Nhân Dân
Sáng 15/9, tại TP. Cam Ranh (Khánh Hòa), Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt: Trung tâm Đào tạo phi công và Tổ chức huấn luyện bay Cam Ranh.

Sáng 15/9, tại TP. Cam Ranh (Khánh Hòa), Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt: Trung tâm Đào tạo phi công và Tổ chức huấn luyện bay Cam Ranh.

Tham dự buổi lễ có đại biểu Cục Hàng không Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Học viện Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Bay Việt, Học viện Hàng không Pháp (ESMA) và đại biểu các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn TP Cam Ranh.

Toàn cảnh buổi lễ

Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lưu Thanh Bình đã trao “Giấy phép tổ chức huấn luyện đào tạo người lái máy bay dân dụng” cho Trung tâm Đào tạo phi công và Tổ chức huấn luyện bay Cam Ranh.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bay Việt, Nguyễn Nam Liên cho biết, đây là dấu mốc quan trọng của dự án hỗ trợ phát triển ngành hàng không Việt Nam, do Chính phủ Cộng hòa Pháp tài trợ, được ký kết từ năm 1995, với sự hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả của ESMA.

Ngày 9/9/2012, 23 học viên phi công (có 1 học viên nữ) đã được cấp chứng chỉ bay, sau khi hoàn thành xuất sắc bài bay đơn. Đây là khóa đào tạo phi công thứ hai của Bay Việt, nhưng là khóa đầu tiên được huấn luyện thực hành bay trong nước.

Học viên Nguyễn Thị Bích Ngọc, nữ phi công dân dụng duy nhất trong lớp đào tạo khóa 2.

Đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao thành quả tốt đẹp bước đầu của quan hệ hợp tác Pháp – Việt trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và không gian.

Tại buổi lễ, đại diện Học viện Hàng không Việt Nam, ESMA và Công ty cổ phần Bay Việt đã ký kết văn bản tiếp tục hợp tác 3 bên về đào tạo phi công trong thời gian tới.

Theo báo Quân Đội Nhân Dân