Rắn, rết khổng lồ theo nhau bò vào nhà dân

10/09/2012 07:36
Gần đây liên tục xuất hiện những con vật lạ bò vào nhà dân khiến người dân hoang mang, lo lắng. Liệu có phải những động vật lạ này đang thiếu chỗ ở nên tìm đến "cướp" nhà của dân?

Rắn 2m liên tiếp trườn vào nhà dân


Trong gần 1 tháng qua, người dân phường 7, TP.Tuy Hòa, Phú Yên luôn sống trong thấp thỏm, lo sợ khi liên tiếp phát hiện rắn lạ bò vào nhà.

Trong khi một số người dân đang ngồi hóng mát trước nhà tại ngõ 250 Bà Triệu (phường 7, TP.Tuy Hòa) thì phát hiện một con rắn dài 2,2m từ bụi cây bò ra. Hốt hoảng, tất cả mọi người ùa chạy vào trong nhà đóng cửa. Rất may con rắn ngay sau đó đã được một sinh viên thuê trọ gần đó đập chết.

Theo lời người dân, đây là lần thứ 4, rắn lạ bò vào nhà người dân.

Trước đó vào ngày 20/7, một con rắn đen dài gần 2m, đường kính khoảng 3,5cm được phát hiện nằm khoanh tròn trên nóc tủ lạnh tại nhà chị Cao Thị Nam Hải ở số nhà 4/250 Bà Triệu, lưỡi liên tục lè ra. Quá hốt hoảng, chị Hải chạy ra ngoài kêu cứu và được người dân chạy sang tìm cách đập chết con rắn.

Đến ngày 25/7, tại nhà anh Võ Văn Kiệt, chủ số nhà 10/250 Bà Triệu lại tiếp tục xuất hiện 2 con rắn lạ, nhưng do được phát hiện kịp thời nên rất may không có ai bị cắn.

Sự việc có rắn lạ xuất hiện liên tiếp trong khu dân cư khiến người dân sống trong ngõ 250 Bà Triệu hết sức hoang mang, lo sợ. Các hộ khẳng định đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ và không ai giải thích được nguồn gốc số rắn nói trên.

Sau đó, cơ quan chức năng đã xác định là những con rắn này bị sổng ra từ một hộ nuôi rắn trái phép nào đó trên địa bàn. Tuy nhiên theo khẳng định của Hạt Kiểm lâm TP.Tuy Hòa, đơn vị này chưa từng cấp phép nuôi rắn cho bất cứ hộ gia đình nào tại khu vực nói trên.

Rết khổng lồ bò vào nhà dân

Vào lúc 21 giờ 30 phút tối ngày 3/2, sau khi xem xong ti vi, chị Trần Thị Lệ Thu (38 tuổi, trú tại tổ 8, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) hốt hoảng khi nhìn thấy từ dưới tủ ti vi có một con vật lạ bò ra. Nghe tiếng la hét của vợ, anh Dương Văn Dũng (41 tuổi, chồng chị Thu) vội vàng chạy lên và xác định đó là một con rết “khổng lồ”.

Ảnh minh họa

Anh Dũng cho biết may mắn thời điểm đó các con anh đều đã đi ngủ, không đứa trẻ nào loanh quanh cạnh ti vi. Bởi một con rết to như thế thì chắc chắn nọc sẽ rất độc. Anh Dũng dự định sau đó sẽ đem con rết “khủng” này tới trình báo với cơ quan chức năng để sớm xác minh con vật đáng sợ ấy có thật là rết hay không. Qua đo đạc xác định con rết dài 23cm, tính cả 2 bộ phận đuôi và râu thì dài tới 26cm.

Loài bò sát kỳ lạ

Em Nguyễn Hoàng Thông (16 tuổi, ngụ xã Thành An, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre), ngày 23/5/2012 đã bắt được ở mương nước trước nhà một loài bò sát hiếm gặp.

Theo Chi cục Kiểm lâm Bến Tre con vật kì lạ này là kỳ đà vân (tên khoa học là Varanus bengalensis). Con kỳ đà vân này có trọng lượng gần 10kg, chiều dài chừng 1,5m, bụng phình to và rất hiền.

Con kỳ đà vân này được em Nguyễn Hoàng Thông (16 tuổi, ngụ xã Thành An, Mỏ Cày Bắc) bắt được vào ngày 23/5/2012 ở mương nước trước nhà. Sau đó được gia đình bán lại với giá 22 triệu đồng, người mua đem gửi ở chùa Hưng Mỹ Tự vào ngày 24/6.

Việc này đã khiến mỗi ngày có hàng trăm người dân từ khắp nơi đổ về chùa Hưng Mỹ Tự để xem con vật này. Trước đây, một số báo gọi con kỳ đà vân này là "thằn lằn khổng lồ”, "rồng Inđô”... càng khiến người dân tò mò.

Ảnh minh họa

Sư cô Thích Nữ Huệ Nhiệm, đại diện chùa Hưng Mỹ Tự cho biết nhà chùa rất bối rối vì những điều người dân đồn thổi, nhiều người tin rằng đây là con vật kì lạ, chạm vào có thể chữa được bệnh tật; lại có người tin rằng con vật này là điềm lành, báo hiệu sự thịnh vượng cho nơi nào mà nó xuất hiện...

Ông Nguyễn Thế Nghĩa cũng cho biết tuy là bò sát thuộc loại quý hiếm nhưng kỳ đà vân có thể sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt.

Đây là loài bò sát được Nhà nước khuyến khích nuôi và ngay tại Bến Tre hiện có chừng 10 cơ sở nuôi loài này. Tuy nhiên, vì là loài hiếm gặp trong tự nhiên lại có kích thước lớn, bụng phình to nên con kỳ đà vân này khiến nhiều người quan tâm và được thêu dệt nhiều lời đồn thổi li kì đến như vậy.

Theo_VnMedia