Rợn người với lời khai của hung thủ giết người cướp vàng ở Thường Tín

19/02/2012 11:38 Tuệ Minh
(GDVN) - Sáng 19/2, hung thủ giết người cướp vàng ở Thường Tín (Hà Nội) đã bị bắt và công an đã có những lời khai ban đầu của đối tượng này.

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đình Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, hung thủ là Nguyễn Hữu Dưỡng (SN 1985, quê ở xã Đông Cường, Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Quá trình lấy lời khai ban đầu xác định, Dưỡng là công nhân của công ty dầu ở Hà Nội. Hiện, Dưỡng đã có một vợ và chưa có con. Hai vợ chồng đều ở Hà Nội.

Nguyễn Hữu Dưỡng sau khi giết bà chủ tiệm vàng Hữu Bắc (Ảnh cắt từ video do camera ở  tiệm vàng quay được).

Nói về nguyên nhân gây án, ông Trung cho biết, tại cơ quan công an, Dưỡng khai, nợ bố đẻ khoảng 30 triệu đồng và nợ bố vợ khoảng 3 cây vàng. Đến ngày phải trả, không có tiền nên y sinh ra bí bách. Trên đường đi, Dưỡng đã nhìn thấy tiệm vàng Vững Bắc (Thường Tín, Hà Nội) và nảy sinh ý định cướp vàng.
Theo lời khai ban đầu của Dưỡng về quá trình gây án, khi vào gặp bà chủ tiệm vàng là bà Nguyễn Thị Bắc, bà Bắc hỏi: “Mua vàng hay bán vàng?”, Dưỡng bảo là bán vàng. Bà Bắc trả giá là “43” thì Dưỡng kêu rẻ và xin đi nhờ vệ sinh.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Ngay lúc đó, Dưỡng ôm cổ bà Bắc, rút dao ra và bảo đưa tiền cho Dưỡng không thì sẽ giết. Lúc đó, bà Bắc nói: “Đang vỡ nợ, không có tiền”. Rồi hai bên vật lộn, Dưỡng vật được bà Bắc xuống và rút dao đâm.
Bầu chọn
Theo bạn, ngày càng có nhiều tội ác man rợ, do đâu?


Sau đó, Dưỡng dùng tay đập tủ kính để lấy vàng nhưng tủ kính không vỡ. Sợ quá, Dưỡng liền bỏ trốn về nhà bố vợ Dưỡng ở Đông Hưng, Thái Bình. Tại đây, Dưỡng đã nói với bố vợ là gây án những không nói là gây án gì. Thấy vậy, bố vợ đã đưa Dưỡng sang nhà bố đẻ Dưỡng.

Hình ảnh của Dưỡng do camera ghi lại được và tang vật  đối tượng này để lại tại hiện trường (Ảnh do CA Hà Nội cung cấp).

Ở nhà bố đẻ, Dưỡng cũng nói với bố đẻ là mình đã gây án nhưng cũng không nói là gây án gì. Đến hôm sau, Dưỡng mới nói là đã đâm bà chủ hiệu vàng nhưng không biết bà chủ sống chết thế nào.

Đến tối hôm qua (ngày 18/2 – PV), một người chú của Dưỡng đã điện báo cho công an huyện và công an xã. Ngay lập tức, ông Nguyễn Đình Trung đã cho người xuống động viên Dưỡng và đưa ra cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan công an, Dưỡng đã khai nhận hành vi của mình. 

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đang tiến hành làm thủ tục và di lý đối tượng Nguyễn Hữu Dưỡng về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra mở rộng.

Báo Giáo dục Việt nam sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này.


BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN
Bầu chọn
Theo bạn, ngày càng có nhiều tội ác man rợ, do đâu?

Tuệ Minh