Sản phẩm Thống Phong Khang mốc meo, chăm sóc khách hàng yếu kém

01/10/2015 16:13 Phan Thiên
(GDVN) - Mua sản phẩm Thống Phong Khang về cho bố chồng uống để trị bệnh Gout. Tuy nhiên khi dùng đến hộp thứ 4 thì “phát hoảng” các viên nang trong lọ đã mốc trắng…

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hường (Hà Đông, Hà Nội) đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thì chị có mua loại thực phẩm chức năng Thống Phong Khang để tặng bố chồng uống, trị bệnh Gout. Tuy nhiên khi sử dụng đến hộp thứ 4 thì bố chị không dám dùng nữa vì những viên nang trong lọ đã mốc meo…

Chị Hường cho biết, chị có một người quen giới thiệu sản phẩm Thống Phong Khang chữa bệnh Gout rất tốt. Biết bố chồng đang bị bệnh Gout hành hạ, qua mạng internet, chị đã đặt hàng mua sản phẩm này vào ngày 28/8/2015 để tặng bố mẹ chồng vào ngày lễ vu lan.

Các viên nang trong lọ sản phẩm đều bị mốc trắng...

Vào thời điểm đó, sản phẩm Thống Phong Khang đang trong quá trình khuyến mại nên chị Hường mua 3 hộp được tặng 1 hộp (4 hộp) với giá là 395.000 đồng/1 hộp.

Sau khi dùng hết 3 hộp, đến ngày 27/9/2015 bố chồng chị tiếp tục mở hộp thứ 4 để uống. Tuy nhiên, khi mở hộp sản phẩm ra thì toàn bộ viên nang trong lọ đều mốc trắng nên không dám uống tiếp.

Khi biết được việc đó, chị Hường đã gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng dán trên hộp sản phẩm đó là Công ty TNHH Thảo Dược Đại Thuận (nhà phân phối) để phản ánh sự việc.

Sau khi nhận được phản ánh, phía nhà phân phối có yêu cầu chị mang lọ sản phẩm mốc đó lên trụ sở để kiểm tra và đổi lại thuốc.

“Nhẽ ra lúc ấy phía nhà phân phối phải xin lỗi khách hàng và ngay lập tức cử người xuống để xem xét như thế nào. Đằng này họ lại bảo mình đem nên đó để đổi cho lọ khác, kiểu chăm sóc khách hàng này thật là nực cười. Do công việc bận nên tôi yêu cầu Công ty cử người xuống nhận lại hàng thì phía Công ty cũng nói không có người xuống nhận” chị Hường cho biết.

Sản phẩm Thống Phong Khang được quảng cáo trên mạng

Tuy nhiên, để bảo về quyền lợi của mình, chị Hường đã phải thuê người về nhà bố mẹ chồng để lấy lại lọ sản phẩm mốc không sử dụng được để giải quyết với phía Công ty.

“Trong lúc thuê người về lấy nhà bố mẹ chồng lấy thuốc thì phía nhà phân phối cũng cử người về nhà tôi để lấy thuốc mà không hề hỏi hay thông báo qua tôi.

Tuy nhiên, khi họ xuống thì bố mẹ tôi đã bảo con dâu nhờ người vừa lấy đi và nói gọi điện cho Hường mà lấy. Phía Công ty lại nói là đã liên hệ với Hường nhưng Hường không gặp. Tuy nhiên, sự thật là họ không hề điện để gặp tôi” chị Hường bức xúc.

Chị Hường cho biết, sản phẩm Thống Phong Khang này in trên hộp ngày 16/03/2018 mới hết hạn sử dụng mà hiện tại đã bị mốc như thế này. Phía nhà phân phối chỉ bảo nếu hỏng là do quá trình vận chuyển nhưng theo tôi nghĩ nếu vận chuyển thì phải móp méo, đằng này hộp này chẳng có méo gì cả…Hiện tại bố chị không dám động đến loại sản phẩm này và vẫn còn sợ bị ảnh hưởng khi đã uống uống 3 hộp thuốc Thống Phong Khang trước đó.

Theo quan sát của phóng viên, hộp thực phẩm chức năng Thống Phong Khang do chị Hường cung cấp thì toàn bộ viên nang trong lọ thuốc đã mốc, có màu trắng xung quanh và ngoài vỏ hộp được ghi phân phối bởi Công ty TNHH Thảo Dược Đại Thuận; Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm là Công ty TNHH Dược phẩm Kim Hoàng Ân. Ngày sản xuất 16/03/20155; hạn sử dụng 16/03/2018.

Sau khi nhận được phản ánh, phóng viên đã liên hệ với số điện thoại dán trên sản phẩm Thống Phong Khang để tìm hiểu nguyên nhân thì được nhân viên nữ cho biết, vài ngày nữa sẽ liên lạc với khách hàng để làm việc vì Giám đốc Công ty hiện đang bận việc riêng.

Sau khi phóng viên muốn tìm hiểu quy trình sản xuất, địa chỉ sản xuất,…của loại sản phẩm này thì phía đại diện Công ty TNHH Thảo Dược Đại Thuận cho biết họ đã làm hết trách nhiệm với khách hàng.

Chất lượng sản phẩm thì không liên quan gì đến nhà phân phối, cái đó là trách nhiệm của Công tyTNHH Dược phẩm Kim Hoàng Ân (Văn Lâm, Hưng Yên).

Số điện thoại ghi dưới chức danh Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Kim Hoàng Ân phủ nhận là ông Trần Minh Trung

Tiếp tục tìm hiểu, phóng viên đã liên hệ với Công ty TNHH Dược phẩm Kim Hoàng Ân. Theo thông tin quảng cáo trên trang điện tử http://www.hosocongty.vn Giám đốc Công ty là ông Trần Minh Trung, tuy nhiên số điện thoại ghi trên trang khi phóng viên liên hệ thì phủ nhận không phải là ông Trung.

Như vậy sản phẩm Thống Phong Khang này đã có vấn đề nhưng nhà phân phối lại đẩy trách nhiệm cho Công ty TNHH Dược phẩm Kim Hoàng Ân, không quan tâm đến khách hàng. Câu hỏi dự luận đặt ra là liệu sản phẩm Thống Phong Khang này có vấn đề thật?

Phan Thiên