Sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên ra trường gần 3 tháng chưa có bằng đi làm

01/12/2017 06:52 Phương Linh
(GDVN) - Theo Tiến sĩ Trần Cao Vinh, việc sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp sau gần 3 tháng ra trường là ngoài ý muốn của nhà trường, do phôi bằng chưa về đầy đủ.

Ngày 30/11, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được ý kiến phản ánh của sinh viên đã tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kể từ khi các em tốt nghiệp từ hồi tháng 9 vừa qua, cho đến nay đã gần 3 tháng nhưng vẫn chưa được nhận bằng.

Ban đầu, khi các sinh viên hỏi thì nhà trường nói chưa có phôi bằng. Tới gần 1 tháng sau khi chờ đợi, sinh viên lên trường hỏi thì cũng nhận được câu hỏi tương tự.

Nhiều em sinh viên vừa tốt nghiệp cho biết, các em rất cần bằng tốt nghiệp chính để xin việc, nhưng nhà trường cứ hứa hẹn, rồi thông báo mới nhất là khi nào có bằng thì sẽ thông báo cho sinh viên đến nhận là không thể chấp nhận được.

Gần 3 tháng sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường vẫn  chưa nhận được bằng (ảnh: kenhtuyensinh.vn)

“Sự thiếu trách nhiệm, chậm trễ của một bộ phận nào đó đã gây ảnh hưởng rất lớn đến việc xin việc làm của sinh viên. Vậy trách nhiệm của việc này thuộc về ai? “ – một sinh viên đặt câu hỏi.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Trần Cao Vinh – Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nói, ông hoàn toàn chia sẻ với những khó khăn khi sinh viên mới tốt nghiệp, mà chưa có bằng để đi xin việc làm.

Theo giải thích của Tiến sĩ Trần Cao Vinh, là do phôi bằng tốt nghiệp của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chuyển về trường chưa kịp, vì có sự thay đổi trong thiết kế, dẫn đến việc sinh viên phải nhận bằng tốt nghiệp muộn so với dự kiến.

Cũng theo Tiến sĩ Vinh, hiện nhà trường đã nhận được khoảng 1/4 phôi bằng trong tổng số khoảng 2.000 sinh viên vừa tốt nghiệp khóa tháng 9/2017.

Đối với sinh viên nào có nhu cầu cần nhận bằng tốt nghiệp gấp, để phục vụ cho nhu cầu công việc của cá nhân mình, các em có thể liên hệ với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Nhà trường sẽ sẵn sàng giải quyết, cố gắng để các em có thể nhận được bằng trong thời gian sớm nhất nhất có thể.

Cuối cùng, Tiến sĩ Trần Cao Vinh khẳng định, cũng chỉ vài ngày nữa, phôi bằng tốt nghiệp sẽ về đầy đủ. Lúc đó, các em sinh viên cũng sẽ được nhận bằng tốt nghiệp của mình.

Phương Linh