Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An hỗ trợ giáo viên và học sinh nghèo

17/05/2020 06:29 Phan Tuyết
(GDVN) - Đây cũng chính là niềm động viên về tinh thần rất lớn để các thầy cô giáo có thêm động lực tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Theo thống kê của tỉnh Nghệ An, toàn tỉnh có gần 9.000 cán bộ, giáo viên ngoài công lập và giáo viên thỉnh giảng, nhân viên hợp đồng trường công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trao quà cho các giáo viên, công nhân viên trường trung học phổ thông ngoài công lập (Ảnh công đoàn ngành cung cấp).

Do học sinh nghỉ học dài ngày nên các trường ngoài công lập không có nguồn thu để trả lương cho cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Để chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiệt thòi ấy, Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động được 400 suất quà trị giá 310 triệu đồng bước đầu hỗ trợ cho 18 trường trung học phổ thông ngoài công lập trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trao quà cho các giáo viên, công nhân viên trường trung học phổ thông ngoài công lập (Ảnh công đoàn ngành cung cấp).

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã cùng với công đoàn ngành giáo dục đi trao 400 suất quà (100 suất mỗi suất 1 triệu, 300 suất mỗi suất 700 ngàn) với tổng số tiền 310 triệu đồng (trước đó, cũng đã trao mỗi suất 10 ki lô gam gạo).

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trao quà cho các giáo viên, công nhân viên trường trung học phổ thông ngoài công lập (Ảnh công đoàn ngành cung cấp).

Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 240 suất với số tiền 168 triệu đồng! Cùng với đó, trao 50 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho những học sinh nghèo, khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Thái Văn Thành cho biết: “Công đoàn ngành tiếp tục kêu gọi cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong ngành bằng lòng hảo tâm hãy ủng hộ, quyên góp cho các đồng nghiệp ở các trường ngoài công lập vẫn đang gặp khó khăn hiện nay".

Những món quà sẽ tiếp tục được trao trong thời gian tới. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của mọi người trong thời gian khốn khó.

Đây cũng chính là niềm động viên về tinh thần rất lớn để các thầy cô giáo có thêm động lực tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Phan Tuyết