Sở Giao thông vào cuộc vụ xe Thanh tra giao thông làm taxi “dù”

14/06/2014 08:43 Hải Ninh
(GDVN) -Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Giao thông xác minh vụ việc xe thanh tra giao thông đi làm taxi "dù".

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, nhằm truy quét taxi “dù” hoành hành ở các bến xe, ngày 16/4/2014, Đội điều tra hình sự - Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự phản ứng nhanh và Công an phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) đã ra quân xử lý vi phạm đối với các xe taxi dừng, đỗ, đón khách không đúng quy định tại khu vực bến xe Nước Ngầm.

Trong đợt ra quân này, Công an quận Hoàng Mai đã đưa về trụ sở quận 13 chiếc xe taxi của nhiều hãng taxi khác nhau và 13 lái xe. Trong đó, có hai “taxi” dù. Ngay sau đó, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập đại diện cơ quan chủ quản của các hãng xe đến làm việc, xác nhận việc vi phạm của các lái xe thuộc quản lý của hãng, đồng thời yêu cầu ký vào bản cam kết không tái phạm.

02 chiếc xe “dù” mà Công an quận Hoàng Mai phát hiện, bắt giữ ngày 16/4 là chiếc xe mang BKS 31F-0085 và 29A-20293. Cả hai chiếc taxi “dù” này đều gắn lô gô, điện thoại, phù hiệu… của hãng taxi Sông Hồng.

2 chiếc taxi “dù” mang BKS 31F-0085 và 29A-20293 đều do một người đăng ký tên chủ xe là: Vương Văn Bá. hiện là Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông Phúc Thọ (Hà Nội).

Theo thông tin của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, 02 chiếc taxi “dù” mang BKS 31F-0085 và 29A-20293 đều do một người đăng ký tên chủ xe là: Vương Văn Bá, địa chỉ tại số 398 - C22 Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Được biết, ông Vương Văn Bá hiện đang là Đội trưởng Đội thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Để rộng đường dư luận, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Vương Văn Bá, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông Phúc Thọ (Hà Nội). Ông Bá thừa nhận, hai chiếc xe taxi “dù” trên (31F-0085 và 29A-20293) là do ông mua và đăng ký tên sử dụng nhưng “đã bán hơn 01 năm nay”. Khi phóng viên đặt câu hỏi, ông bán cho ai và đã làm thủ tục sang tên chưa? Ông Bá cho biết: “Hình như tôi bán cho người tên là Sơn và sang tên là việc của người mua chứ”.

Tại điểm 2, Điều 6, Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010  của Bộ Công an quy định rõ: “Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, điều chuyển phải gửi thông báo theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó để theo dõi; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm thủ tục sang tên xe”.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: “Ngày 12/6/2014, Sở đã có văn bản yêu cầu Thanh tra giao thông Thành phố thành lập tổ xác minh làm rõ vụ việc và báo cáo Giám đốc Sở trước ngày 15/6. Khi có báo cáo chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho cơ quan báo chí”.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Hải Ninh