Sốc với lớp học “tán gái” tiền triệu ở Hà Nội

29/08/2012 14:44 Ngọc Huyền
(GDVN) - Làm thế nào để cưa đổ ba cô nàng trong vòng 90 ngày, có được bạn gái mong muốn chỉ với bốn bước, chi tiết từng bước đến khi chinh phục thành công, thực hành kỹ năng ngay trên lớp với các người mẫu, đi thực tế “Ngày cưa gái”...
Đây là chương trình học ở lớp dạy "tán gái” của diễn giả Nguyễn Văn Sơn - Học viện FVA (Đống Đa- Hà Nội). Vào một buổi chiều, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã đến tham dự lớp học “tán gái” gây sốc này.

Khóa học "tán gái"


Như hình dung ban đầu, lớp học với hơn hai chục nam thanh niên đang chăm chú nhìn lên màn hình slide và lắng nghe lời chia sẻ của diễn giả Nguyễn Văn Sơn. Bầu không khí vô cùng thoải mái, cả diễn giả và học viên đều cùng chia sẻ về những kinh nghiệm trong tình trường.

Với phương châm “Giúp đàn ông đạt được thành công thực sự với phụ nữ”, lớp dạy yêu này đã “đào tạo” gần 500 học viên, hướng dẫn cách “tán gái”.

Một buổi học ở lớp học "tán gái" của diễn giả Nguyễn Văn Sơn

Nguyễn Minh Phong - học viên tại Hà Nội chia sẻ: “Khóa học đã giúp mình giải đáp được câu hỏi tán gái như thế nào, các bước thực hành, các kĩ xảo trong khóa học rất chi tiết, rõ ràng, nhất là kỹ thuật chạm một cách tự nhiên vào bạn gái và kết thúc giai đoạn tán tỉnh. Một khóa học không hề đụng hàng, nói chung, thực tế đến đâu chưa nói, nhưng thấy khá thú vị, giải tỏa stress”.

Không chỉ Phong thích thú với lớp học này, học viên Trần Văn Tùng còn cảm thấy tự tin hơn khi trải qua khóa học: “Đây là một lớp học thú vị nhất mà từ trước tới giờ em tham gia. Khóa học đã giúp mình có những hiểu biết về phụ nữ và tự tin hơn khi tiếp xúc với họ”, Trần Văn Tùng chia sẻ.

Chia sẻ cảm nhận về khóa học, bạn Phạm Hoàng Nam (Hà Nội) nói: “Đây thực sự là khóa học lạ, hiệu quả thế nào thì đến "hồi sau sẽ rõ”.

Diễn giả Nguyễn Văn Sơn chia sẻ cùng các học viên

Chia nhóm dựa vào kinh nghiệm tình trường

Theo tìm hiểu của phóng viên, những khóa học đầu tiên chỉ có từ 8 đến 10 học viên. Nhưng đến nay, mỗi khóa học thu hút từ 20 đến 22 học viên. Do không gian lớp học cũng như đặc điểm của chương trình học nên cần hạn chế số lượng học viên. Mỗi khóa học bao gồm 3 buổi lý thuyết, 1 buổi thực hành vào “ngày cưa gái”. Mỗi buổi học lý thuyết kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ. Học phí của khóa học từ 1 triệu đến 1,2 triệu.

“Lớp dạy yêu (hay tán gái) là cách đặt tên cho ấn tượng, ăn khách, gợi được sự tò mò. Có thể nói yêu là nghệ thuật, mà đã là nghệ thuật thì cần phải có những hiểu biết nhất định. Người ta có thể yêu theo bản năng nhưng yêu như thế nào cho đẹp, cho bền vững để tiến tới hôn nhân thì không phải ai cũng biết. Vì thế, có thể thấy việc học cũng là một điều tốt.
Tuy nhiên, học như thế nào và ai dạy là vấn đề cần phải xem xét. Và không phải ai cũng phải đến gặp thầy để học yêu. Bởi cũng có thể học yêu từ chính trường đời, từ thực tế cuộc sống, từ bạn bè, từ chính người thân của mình; hoặc thông qua sách, báo”.
(Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa)

Lớp học yêu này không phân học viên theo tiền bạc, địa vị mà dựa vào kinh nghiệm tình trường. Khi đăng ký vào lớp học này, học viên sẽ được chia thành bốn nhóm. Nhóm thứ nhất là những chàng trai trẻ, chưa có bất cứ kinh nghiệm tình yêu nào, tiếp xúc với phụ nữ thường rất rụt rè, mất tự tin. Nhóm thứ hai là những thành viên amateur. Đây là những chàng trai đã có một vài mối tình nhưng họ hầu như không hiểu biết gì về tâm lý phụ nữ. Họ yêu theo bản năng, vì vậy tình yêu dễ đến rồi cũng dễ đi. Nhóm thứ ba là những thành viên khá “pro”.

Những chàng trai thuộc nhóm này khá tự tin, có khả năng giao tiếp, hiểu biết khá nhiều về tình yêu. Tuy nhiên, họ yêu không bài bản nên thường chỉ chinh phục được những cô gái... hấp dẫn trung bình. Để nâng cao trình độ với mục đích tìm kiếm người yêu hoàn hảo hơn, họ tìm đến lớp học yêu.

Nhóm cuối cùng là những người xuất sắc, họ có thể “cưa đổ” mọi đối tượng mong muốn. Thế nhưng kỹ năng giữ tình yêu bền chặt còn nhiều thiếu sót.

Theo diễn giả Sơn, khi tham gia “Ngày tán gái”, các bạn trẻ được có cơ hội làm quen với bất kì cô gái nào mình tình cờ gặp trên đường. Có khoảng 30% các bạn sẽ thất bại ngay lần đầu tiên. Nhưng các bạn thất bại sẽ phải thực hành đến khi nào thành công với một cô gái nào đó mới được dừng lại.

Diễn giả Nguyễn Văn Sơn cho biết, thực chất những khóa học kiểu này đã phát triển khá rầm rộ ở nước ngoài theo hình thức chia sẻ các kỹ năng với nhau. Ở Việt Nam, học viện FVA là nơi đầu tiên dạy cách chinh phục phái đẹp.

Mục đích khóa học Chinh phục phái đẹp muốn hướng tới đó là giúp các bạn phái mạnh tạo được giá trị cho bản  thân, trên cơ sở đó tạo ra được sức hút với người khác giới. Khóa học còn hướng đến việc xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững khi mối quan hệ đi đến kết thúc.

Các "nam thanh" hồ hởi với lớp học.
“Hiện nay, học viên của các khóa học khá đa dạng về độ tuổi, từ 17 tuổi đến hơn 30 tuổi. Dù đến nay vẫn chỉ có những khóa học dành riêng cho phái mạnh nhưng cũng có những bạn nữ tò mò đến tham gia lớp học. Trong tương lai, để mở rộng, thu hút hơn các đối tượng, tôi đang hướng đến việc phát triển các khóa học chinh phục dành cho phái nữ”, diễn giả Sơn cho biết.

Diễn giả Nguyễn Văn Sơn cho biết thêm, nhiều thành viên cũ thỉnh thoảng tổ chức offline khi khóa học kết thúc. Ngoài ra, bất cứ lúc nào cũng có thể gọi điện nhờ “thầy” tư vấn chuyện tình yêu. “Các học viên sau khi tham gia khóa học đều có được những kết quả như mong đợi. Tán gái là một nghệ thuật, cần biết học hỏi và đưa những trái tim đến gần nhau hơn” - anh Nguyễn Văn Sơn nói.

Được biết, các khóa học "yêu" hiện đã xuất hiện ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng. Nguyễn Văn Sơn là giảng viên duy nhất của khóa học. Khi tham gia các khóa học, các học viên sẽ được tiếp xúc với một số người mẫu, những “cao thủ tình trường” để lắng nghe chia sẻ của họ về những kinh nghiệm thực tế.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Ngọc Huyền