Sức khỏe bé gái vụ nổ xe còn dấu hiệu đáng lo ngại

05/12/2011 07:20 Tuệ Minh
(GDVN) - “Cầu trời đất phù hộ, cho cháu tôi tai qua nạn khỏi. Nó còn quá nhỏ. Tội nghiệp nó quá!”

Chiều 4-12, ông Nguyễn Công Thành, ông ngoại cháu Vân cho biết bé Nguyễn Khánh Vân (5 tuổi, nạn nhân vụ nổ xe máy tại Bắc Ninh) đã được ra khỏi phòng hồi tỉnh chăm sóc đặc biệt, chuyển ra phòng điều trị và người nhà đã được vào thăm bé.

Từ tối qua, bé đã được chuyển từ phòng hồi tỉnh 1 sang phòng chăm sóc hậu phẫu và có một người thân được ở bên chăm sóc bé 24/24. 

Sáng 4/12, anh Quế, cha của cháu Vân đã được vào thăm con. Nhìn con nằm bất động trên giường bệnh phải thở bằng máy, anh Quế đứng lặng người đi mà khóc. 

Ông Thành rưng rưng cho hay: “Hiện nay, gia đình đang rất lo ngại sức khỏe của cháu Vân kém đi. Cháu không nói được gì. Thậm chí cháu còn không mấp máy môi như trước nữa. Bác sỹ bảo là cháu nó bị nặng lên. Vì sau bỏng thường bị như thế”. 


Sức khỏe của cháu Vân đã xấu đi (Ảnh chụp chiều ngày 4/12)

“Hôm mới bị tai nạn phải cấp cứu trong bệnh viện Bắc Ninh, cháu rất tỉnh, tỉnh từ lúc hơn 7h cho đến 12 h trưa hôm đó. Lúc đó, cháu chỉ bảo là: “Bà ơi, con thèm ăn sữa”. Nhưng sau khi mua sữa về, cháu lại không uống. Sau đó cháu hỏi tiếp: “Mẹ con đâu hả bà?” dù khi đó mẹ cháu chỉ nằm cách cháu có mấy giường. Cả hai mẹ con khi đó vẫn  chưa cần phải thở bằng máy gì cả”.

Khi hai mẹ con nhập viện Bắc Ninh, tôi không có mặt ở đó, chỉ có chú nó ở đây. Sau nghe kể lại tôi mới biết: Lúc đó Quỳnh nói: “Chú ơi chú cứu lấy cái Vân. Chắc là cháu chết mất”. Khi tôi đến thì nó không nói gì mà chỉ dặn: “Bố ơi, con đau lắm, bố cho con một viên thuốc ngủ để con ngủ đi cho đỡ đau”.

Lúc tôi nhìn hai bên đùi thấy chỉ nghĩ là bỏng bên ngoài rồi thì cũng qua thôi. Chính vì thế cho nên tôi cũng không hỏi xem có dặn dò gì không. Vậy mà…” Ông Thành khóc kể.

Tuệ Minh