Syria: Vừa ngừng bắn đã giao tranh

27/10/2012 07:43 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Bất chấp lệnh ngừng bắn tạm thời bắt đầu có hiệu lực từ hôm thứ Sáu, chiến sự vẫn tiếp tục nổ ra ở một số khu vực trên đất nước Syria.
Đài NHK của Nhật Bản ngày 26/10 đưa tin, bất chấp lệnh ngừng bắn tạm thời bắt đầu có hiệu lực từ hôm thứ Sáu, chiến sự vẫn tiếp tục nổ ra ở một số khu vực trên đất nước Syria.

Bất chấp lệnh ngừng bắn vừa có hiệu lực, giao tranh vẫn nổ ra khắp Syria

Trước đó, quân đội chính phủ và phe nổi dậy ở Syria đều tuyên bố chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn do đại diện của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Arab Lakhdar Brahimi đưa ra.

Thỏa thuận ngừng bắn này có hiệu lực từ thứ Sáu đến thứ Hai trong dịp lễ Eid al-Adah của người Hồi giáo, tuy nhiên những trận giao tranh lẻ tẻ vẫn nổ ra trên khắp Syria hôm thứ Sáu.

Truyền thông nhà nước Syria cho hay một vụ nổ bom xe đã làm rung chuyển thủ đô Damascus khiến 5 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Hiện trường vụ nổ bom xe ở thủ đô Damascus hôm thứ Sáu (Ảnh: RT)

Tại thành phố phía bắc Aleppo, giao tranh vẫn nổ ra dữ dội khi quân đội chính phủ tấn công nhằm đẩy lùi quân nổi dậy chiếm giữ một sân bay.

Theo một tổ chức nhân quyền ở Anh, chỉ riêng trong ngày thứ Sáu đã có hơn 70 người đã thiệt mạng ở Syria.

Quân đội chính phủ cho hay họ phải nổ súng vì những kẻ khủng bố chống chính phủ đã phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn. Trong khi đó một thành viên cấp cao của phe nổi dậy ở Syria lại tuyên bố rằng chính quân đội chính phủ mới là bên tấn công trước.

Phe nổi dậy cho hay họ sẽ tiếp tục thực hiện một chiến dịch mới trừ phi quân đội chính phủ chấm dứt ngay lập tức các cuộc tấn công.
Bảo Thành (Nguồn: NHK)