Tai nạn ở Sêrêpôk: Sống sót thần kỳ

23/05/2012 14:40 Theo Đỗ Bá - Phan Dũng (Gia đình & Xã hội)
Bệnh viện Chợ Rẫy-TPHCM đã tiếp nhận ba nạn nhân từ vụ thảm nạn trên cầu Sêrêpôk, trong đó có một nạn nhân nhí 3 tuổi.

Các nạn nhân đang được chăm sóc đặc biệt

Khoa Ngoại thần kinh, BV Chợ Rẫy (TPHCM) vừa tiếp nhận một bệnh nhân đặc biệt: Trịnh Thị Khánh Huyền, 3 tuổi. Bệnh nhân nhí này được chuyển viện trong tình trạng khá nghiêm trọng: gãy tay, gãy chân, chấn thương đầu… Bé Huyền là một trong ba nạn nhân của vụ lật xe trên đường 14, cầu Sêrêpôk được chuyển đến BV Chợ Rẫy tiếp tục điều trị chuyên sâu sau thời gian cứu cấp tại Đắk Lắk.

Nạn nhân thứ hai là anh Nguyễn Nhật Trường, 32 tuổi, quê Long Xuyên-An Giang. Nạn nhân Trường bị vỡ gan, hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa hồi sức cấp cứu. Nạn nhân thứ 3, người lớn tuổi nhất trong số 3 nạn nhân và cũng là người ở xa nhất, Hương Sơn-Hà Tĩnh, ông Trần Văn Chuyền, 63 tuổi. Nạn nhân Chuyền bị chấn thương ngực, phổi ảnh hưởng nặng đồng thời gãy cột sống. Sáng 22/5, BV Chợ Rẫy cho hay hiện đang chuyển bệnh nhân Chuyền từ khu vực chăm sóc đặc biệt sang khu vực khác nhằm tiến hành điều trị chấn thương ngực.

Tai nạn ở Sêrêpôk: Sống sót thần kỳ, Tin tức trong ngày, song Serepok, cau Serepok, xe khach roi xuong song, xe khach, tai nan giao thong, hien truong tai nan, nan nhan, nguoi chet, nguoi bi thuong, cuu ho, cap cuu, benh vien, bao, tin hay, tin hot, tin tuc

Bé Huyền đang được được điều trị đặc biệt tại khoa Ngoại thần kinh

Trao đổi với sáng 22/5 trong khi đang chờ thông tin về bố tại khu nhà dành cho thân nhân BV Chợ Rẫy, anh Trần Văn Giám (con trai lớn của nạn nhân Chuyền) cho hay anh chỉ được gặp bố 2 lần từ khi chuyển viện đến nay. “Bố tôi đã tỉnh rồi, ông ấy đã nhớ lại chuyện ở cầu Sêrêpôk, có điều đau lắm nên chẳng nói gì nhiều được. Bệnh viện đang chăm sóc đặc biệt nên cả người nhà cũng không gặp được nhiều. Nhưng bố tôi cũng đã đỡ hơn nhiều từ khi chuyển viện” - anh Giám cho biết.

Theo lời kể của anh Giám, ông Chuyền vào Đắk Lắk chơi với con con trai thứ 3, sau một thời gian, ông Chuyền quyết định vào Sài Gòn thăm con gái. Không ngờ định mệnh khiến ông lên chuyến xe tang thương, đến cầu Sêrêpôk thì lâm nạn. Cơ quan chức năng báo tin theo địa chỉ thường trú của ông tận Hương Sơn-Hà Tĩnh. Anh Giám nhận được tin tá hỏa gọi cho em trai đến Bệnh viện Đắk Lắk tìm bố, sau đó hỏa tốc cùng ông Cao Văn Dần là dượng út vào Nam chăm bố.
 
Người thân chưa được gặp

“Tin bố bị nạn khiến 5 anh em mất cả hồn, cũng may mà cụ sống sót. Có điều gia đình tôi sống ngoài ấy cũng chỉ trông vào làm nông nên lo ăn lo mặc cũng túng bấn lắm rồi, bố tôi hiện thuộc diện hộ nghèo ở xã Sơn Hàm. Nhà xe có chuyển đến gia đình chúng tôi 20 triệu đồng nhưng từ bấy đến nay chưa thấy đến thăm hỏi chi cả. Từ hôm chuyển đến BV Chợ Rẫy đến nay cũng chưa thấy thu tiền chi cả, chỉ là mua sắm mấy thứ lặt vặt cho ông cụ mà thôi. Mới đây cũng có một số học sinh, sinh viên quê quán Đắk Lắk tìm đến, xin số điện thoại của gia đình để chia sẻ và tìm cách hỗ trợ. Tuy chưa gặp nhau, nhưng nghe bệnh viện thông tin như vậy chúng tôi cũng lấy làm an ủi lắm”-anh Giám phân trần.

Trong số ba nạn nhân vụ tai nạn nhưng may mắn sống sót được chuyển đến BV Chợ Rẫy, bé Huyền ít tuổi nhất nhưng thương tật mà em phải gánh chịu không hề thua kém những nạn nhân khác, thậm chí có phần nghiêm trọng hơn bởi chấn thương vùng đầu, liên quan nặng nề đến hệ thần kinh. Theo BV Chợ Rẫy, sau quá trình chăm sóc đặc biệt, những nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc Sêrêpôk sẽ được điều trị chuyên sâu. Hiện sức khỏe cả 3 nạn nhân đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Theo Đỗ Bá - Phan Dũng (Gia đình & Xã hội)