Tạm đình chỉ một số cán bộ 141 Hà Nội bị “tố” đánh dân

17/03/2013 16:02 Quang Tuệ
(GDVN) - Đó là thông tin từ Thiếu tướng Trần Thuỳ - PGĐ Công an Hà Nội sau khi có một tổ 141 bị dân "tố" đánh gãy xương gò má một thanh niên khi anh này cố bỏ chạy vì không đội mũ bảo hiểm.
Trao đổi với báo chí thiếu tướng Trần Thuỳ – Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết: “Hiện Ban Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của một số cán bộ trong tổ công tác Y5/141, để phục vụ công tác điều tra”.

Anh Nghiêm Duy Hoàng đang điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương trên người (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Thuỳ cũng khẳng định sự thay đổi này không hề làm ảnh hưởng tới các tổ công tác 141 khác cũng như sự hoạt động hiệu quả của 15 tổ công tác 141 vốn có từ trước đến nay.


Vị tướng này cũng cho biết, vụ việc này đã được giao cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội trực tiếp điều tra làm rõ. Nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ trong tổ Y5 có vi phạm thì Ban Giám đốc Công an TP.Hà Nội sẽ có quyết định xử lý nghiêm. Còn trong thời gian tới đồng loạt các tổ công tác đặc biệt 141 vẫn sẽ hoạt động để giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô

Trước đó, Đại tá Phạm Văn Hưng – Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội đã cho biết hiện Giám đốc Công an TP. Hà Nội đang chỉ đạo để làm rõ vụ việc. Và sáng ngày 16/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH và Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an Hà Nội đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ việc này.

Như đã đưa tin, vào khoảng 15h30 phút ngày 14/3, tại khu vực ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ va chạm giữa người vi phạm giao thông (lỗi không đội mũ bảo hiểm - MBH) với tổ cảnh sát 141 của Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại đây, khiến người vi phạm giao thông bị chấn thương, ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.


Người vi phạm giao thông là anh Nghiêm Duy Hoàng (23 tuổi, quê ở huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang tạm trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).


Tại bệnh viện, anh Nghiêm Duy Hoàng cho biết, khoảng 15h30’ ngày 14/3, khi đang điều khiển xe máy biển kiểm soát 29H1 - 048.16 lưu thông qua ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì bị một chiến sĩ trong tổ công tác 141 của Công an TP Hà Nội ra dấu hiệu yêu cầu dừng xe. Quá hoảng sợ vì lúc này trên đầu không đội MBH, anh Hoàng đã tăng ga định bỏ chạy.


Ngay lập tức có một người mặc thường phục chạy đuổi theo. Phía trước đầu xe máy của anh Hoàng cũng có một cảnh sát mặc sắc phục, trên áo có logo của lực lượng cảnh sát dùng dùi cui lao ra chặn lại.

“Lúc đó tôi định quay xe vòng lại để trốn thoát nhưng biết mình bị chặn, trên đường lại quá nhiều xe cộ nên đã dừng xe, giơ hai tay lên đầu. Tuy nhiên một trong hai người đó đã dí dùi cui điện vào mạng sườn, một người khác mặc sắc phục dùng dùi cui vụt vào mặt tôi. Khi tỉnh dậy tôi thấy mình đã nằm trong Bệnh viện Thanh Nhàn với rất nhiều vết thương ở xung quanh cổ, gẫy xương gò má”, anh Hoàng nói.


Một bác sĩ đang điều trị cho anh Nghiêm Duy Hoàng cho biết, ngoài những vết thương bầm tím ở phần cổ và phần lưng, thì chấn thương gẫy xương gò má bên phải là nặng nhất...

Quang Tuệ