Tâm sự của gia đình bé trong vụ bắt cóc tại BV Phụ sản TƯ

12/12/2011 04:03 Thành Chung
(GDVN) - Cùng với nụ cười, niềm hy vọng, người thân trong gia đình cũng chia sẻ lại những nỗi niềm, kỷ niệm xung quanh hành trình tìm cháu Phạm Xuân Hà.

Trong lễ đầy tháng "muộn" của cháu bé Phạm Xuân Hà, cháu bé từng bị "bắt cóc" tại BV Phụ sản T.Ư, đã có rất đông bà con, anh em, hàng xóm láng giềng đến chia vui và chúc mừng gia đình anh Chiều, chị Xuân. Bên cạnh những nụ cười, niềm hy vọng, nhiều người cũng chia sẻ lại những cảm xúc, câu chuyện của gia đình trong hành trình tìm cháu.


Cháu Phạm Xuân Hà bên người bác họ trong ngày lễ đầy tháng "muộn" 11/12.

Vừa đỡ tay bế cháu Phạm Xuân Hà, chị Trần Thị Dịu, vừa là dì của Hà vừa là người đầu tiên phát hiện sự mất tích kỳ lạ của cháu bùi ngùi kể: "Thực sự lúc đó mình đã nghi ngờ rồi nhưng thấy mọi người nói ở bệnh viện này việc bác sĩ đến đưa trẻ em đi xét nghiệm, tắm rồi đưa về là điều bình thường nên mới thôi. Nhưng sau vài tiếng không thấy cháu về rồi kiểm tra thẻ tên không thấy của cháu thì lúc đó mình như người mất hồn.

Cứ thế là chạy từ tầng 2 lên tầng 6, từ tầng 6 xuống tầng 2, kể cả phải đẩy bác sĩ, y tá ra để tìm bằng được cháu. Rồi khi thực tin cháu bị bắt cóc thì đầu mình quay cuồng hết cả lên. Việc làm công ty, mình cũng cáo ốm để xin nghỉ ở trên này để cùng gia đình tìm cháu".

Khi hay tin đã tìm được cháu và đưa cháu về BV an toàn, chị Dịu đã không dấu nổi cảm xúc. "Thực sự không phải riêng mình mà tất cả mọi người đều rất vui và phấn khởi. Khi đón được cháu về viện thì không ít người đã khóc vì quá vui sướng. Và càng vui hơn, khi hôm nay đúng tròn 1 tháng 10 ngày cháu ra đời nhưng cháu vẫn rất ngoan, không hay quấy và bú khỏe", chị Dịu tâm sự.

Cũng như chị Dịu, trong ngày lễ đầy tháng của Xuân Hà, bà nội Vũ Thị Quyết đã không khỏi xúc động khi nhớ lại những ngày cháu bị bắt cóc đến khi tìm về được. "Những ngày cháu bị chị Lệ bắt đi là những ngày mà cả gia đình đã phải sống trong cảnh vô cùng lo lắng, bồn chồn, bất an, nhiều lúc còn tưởng là tuyệt vọng. Nhưng rồi nhờ sự vào cuộc của bên các chú, các bác công an, báo chí và nhiều chỗ khác nữa mà những thông tin về cháu dần đầy lên. Đến khi tìm được cháu và đưa về thì cả gia đình nhà tôi rồi hàng xóm, trường học chỗ mẹ cháu ai cũng mừng, cùng vui cả. Thật là không còn có cái niềm vui nào hơn thế cả. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người", bà nội Quyết chia sẻ.

Phạm Xuân Hà bên người chị gái bé nhỏ trong sáng ngày 11.12

Chúng tôi thấy dường như ông Vũ Đức Toàn, "ông trẻ" của Xuân Hà còn trẻ lên vài tuổi. Nhắc lại vụ việc bác Toàn luôn nhắc đi, nhắc lại lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, đến các cơ quan báo chí, trong đó có báo điện tử Giáo dục Việt Nam góp công đưa cháu về với gia đình. 

"Thực sự là chúng tôi rất là vui và phấn khởi, bởi những ngày u ám đầu đời của cháu đã nhanh chóng qua đi và những ngày mới, tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn, may mắn hơn đã và đang đến với cháu. Để có được những gì như ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng biết ơn các chú, các bác công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra bắt được hung thủ và đưa cháu về.

 Phóng viên nhà báo, trong đó có báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã bám sát, đưa tin kịp thời, rồi thì bà con, hàng xóm, nhân dân trên cả nước đã ủng hộ, chia sẻ cùng gia đình. Hôm nay, cháu Hà đã trở về cùng với bố mẹ, họ hàng của cháu, thực sự là một điều quá tuyệt với, tôi cũng chỉ mong làm sao cháu hay ăn, chóng lớn, sau này sẽ thành một người thật có ích cho xã hội", ông Toàn tâm sự.

Còn anh Chiều, chị Thơm, khi được hỏi về những cảm xúc khi biết tin và chờ đợi tìm cậu con trai bị bắt cóc, đã chia sẻ: 

"Gần 10 năm hai vợ chồng mình mới có được cháu, rồi khi sinh vợ lại phải mổ nên đã chịu rất nhiều khó khăn, đau đớn rồi. Quãng thời gian cháu bị chị Lệ bắt cóc đúng là những ngày u ám của cả hai vợ chồng, của cả dòng họ. Nhưng rồi may mắn cũng đã lại quay lại, cháu được tìm thấy an toàn. Ngay khi nhìn thấy cháu và bế cháu một chút xíu thôi mình đã khẳng định đây đúng là con mình rồi. Tên Hà mình đặt lại ở đây cũng chính có ý nghĩa liên quan đến Hà Nội, nơi cháu sinh ra lần thứ hai. Vợ chồng mình cũng hy vọng, mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cậu con trai yêu quý”.


Không chỉ chia sẻ lại những kỷ niệm, mọi người đến chung vui trong ngày đầy tháng "muộn" của bé Xuân Hà đều hy vọng và mong muốn, những hiểm nguy đầu đời của bé đã qua đi và đó sẽ như là một bước đệm cho những thành công trong tương lai sau này. Chúng ta cùng chúc cho cháu mạnh khỏe, hay ăn, chóng lớn, sau này trở thành người có ích cho xã hội, đất nước.

Thành Chung