Tân Hoa Xã mở mạng “Tam Sa” đẩy mạnh tuyên truyền bóp méo sự thật

28/07/2012 19:06 Hồng Thủy
(GDVN) - 26/7, Tân Hoa Xã, hãng thông tấn nhà nước lớn nhất của Trung Quốc mở ra trang mạng “Tam Sa” có tên miền www.sanshanet.cn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền bóp méo sự thật về cái gọi là “chủ quyền” của Trung Quốc trên biển Đông

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Bắt đầu từ ngày 26/7, Tân Hoa Xã, hãng thông tấn nhà nước lớn nhất của Trung Quốc mở ra trang mạng “Tam Sa” có tên miền www.sanshanet.cn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền bóp méo sự thật về cái gọi là “chủ quyền” của Trung Quốc trên biển Đông và các hoạt động (trái phép) của nước này trên khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình mạng "Tam Sa" của Tân Hoa Xã

Với trang web này cùng hoạt động đưa tin rộng rãi, tường thuật trực tiếp mọi diễn biến, mọi ngõ ngách trong các hoạt động (trái phép) của người Trung Quốc trên biển Đông nhằm thực hiện âm mưu “đánh lận con đen”, lấn lướt về mặt truyền thông khiến cộng đồng quốc tế dễ hiểu lầm về tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, phục vụ âm mưu biến biển Đông thành ao nhà của Trung Quốc.

Mạng “Tam Sa” của Tân Hoa Xã được thiết kế các mục Tin nóng, Chính trị - xã hội, Quan điểm, Quan sát, Du lịch, Đời sống và Văn hóa nhằm tuyên truyền các tin tức toàn diện về các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa mà phía Trung Quốc đã và đang triển khai trái phép trên biển Đông.

Trang mạng này thiết kế có bố cục giản đơn, lấy màu xanh nước biển làm màu nền và hình ảnh đảo Phú Lâm trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Bắc Kinh chiếm đóng trái phép làm hình ảnh đại diện trên trang chủ.

Trước đó, ngày 21/6 Bộ Dân chính Trung Quốc ban hành quyết định phi pháp về việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, ngày 23/7 phía Trung Quốc tổ chức bầu cử trái phép trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa để dựng lên bộ máy “cai trị biển Đông”, ngày 24/7 Trung Quốc chính thức treo biển tòa trụ sở hành chính của cái gọi là “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm.

Những động thái leo thang, gây hấn vừa rồi của Bắc Kinh trên biển Đông đã được lên kế hoạch chi tiết và triển khai đồng loạt. Các bên liên  quan cần lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái, bất chấp công luận và phá vỡ hệ thống nguyên tắc của luật pháp quốc tế, ngăn chặn âm mưu của giới cầm quyền Trung Quốc hòng độc chiếm biển Đông thành ao nhà.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Hồng Thủy