Trao đổi với PV qua điện thoại, bà Bình cho biết, lễ mai táng cho cháu Lộc được tổ chức tại nhà nội ở TP. Bắc Ninh.

“Lúc 9h30 sáng nay đã làm xong lễ nhập quan và đến 3h chiều chúng tôi đưa cháu ra nghĩa trang Cầu Ngà” – bà Bình nghẹn ngào nói. 

3H chiều nay bé Lộc sẽ được yên nghỉ tại TP. Bắc Ninh

Theo Báo An ninh thủ đô, lời khai ban đầu của Đỗ Văn Lợi, đối tượng dùng điếu cày đánh tử vong con đẻ của mình, tại cơ quan điều tra, ngày 15/3, vợ “hờ” của Lợi là Bùi Thị Hà (SN 1984, trú tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh) kêu mất 20.000 đồng.

Kêu xong, Hà nhào vào đánh cháu Lộc vì cho rằng cháu là thủ phạm. Để tìm số tiền của mình, Hà đã túm tóc tát và đánh bé Lộc khiến bé bị ngã xuống đất. Thấy vậy, không những không can ngăn cô vợ “hờ”, Lợi gạt Hà sang, tuyên bố: “Con tôi để đấy tôi dạy”.

Người cha nhẫn tâm đánh con đẻ đến chết

Sau đó, Lợi lấy thang giường vụt tới tấp vào người đứa trẻ tội nghiệp. Thanh thang giường bị gãy làm nhiều khúc do những cú đánh mạnh. Đau đớn và sợ hãi vì bị 2 người lớn dồn đánh, bé Lộc vừa khóc vừa van xin, chạy nép vào một góc tủ. Vẫn theo lời khai của kẻ mất nhân tính Đỗ Văn Lợi, cùng lúc ấy, cô vợ “hờ” của anh ta tung cú đá khiến bé Lộc ngã ngửa đập đầu xuống đất. Cú đòn này đã khiến bé Lộc lên cơn co giật rồi lịm đi. Nhận thấy bé Lộc không còn phản ứng, Lợi và Hà mới hốt hoảng và gọi điện báo người nhà tới đưa bé đi cấp cứu.

Tuy nhiên kể từ lúc ấy, cháu Lộc đã không thể tỉnh lại được nữa. 9h sáng 17/3, Đỗ Văn Lợi đã bị công an Bắc Ninh bắt giữ khi đang trốn ở nhà người quen. Hiện cơ quan công an đã triệu tập Bùi Thị Hà. Lời khai của người phụ nữ này sẽ làm rõ thêm hành vi phạm tội của Lợi, và của chính cô ta.

Mẹ cháu Lộc là chị Đỗ Thị Thành, hiện đang thụ án tại trại giam Tân Lập, Phú Thọ. Cho đến thời điểm này, chưa có quyết định cho chị Thành tạm hoãn thi hành án về đưa tang con.

VIẾT CƯỜNG