Tàu cá của ngư dân Quảng Bình bị tàu lạ đâm chìm

25/03/2017 07:24 Thủy Phan
(GDVN) - Một chiếc tàu hàng không rõ số hiệu, quốc tịch đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Bình rồi bỏ chạy. Hiện các cơ quan chức trách tỉnh này đang điều tra làm rõ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 20/3, khi tàu cá mang số hiệu QB 3969 – TS của ngư dân Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1990, trú thôn Hải Đông, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) đang đánh bắt ở vùng biển khoài khơi, nơi giáp ranh giữa vùng đánh cá chung Việt Nam – Trung Quốc ở vị trí 18 độ 05E – 108 độ 10N.

Tàu cá của ngư dân Quảng Bình bị một tàu hàng chưa rõ số hiệu, quốc tịch đâm chìm rồi bỏ chạy. (Ảnh minh họa)

Tại đây, tàu cá của anh Hòa bất ngờ bị một tàu hàng lớn đâm trực diện khiến tàu bị chìm, tất cả 6 ngư dân trên tàu đều rơi xuống biển.

Lúc đó, các ngư dân may mắn vớ được chiếc thúng rồi kêu cứu một tàu cá của ngư dân địa phương đang đánh bắt gần đó đến cứu hộ. Đến khoảng 18 giờ ngày 23/3, tất cả các ngư dân đã được đưa vào bờ an toàn. 

Nhận được thông tin về vụ việc, Đồn Biên phòng Roòn (huyện Quảng Trạch) đã báo cáo với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra về chiếc tàu hàng nói trên.

Thủy Phan