Tàu đâm sà lan, một gia đình 3 người thiệt mạng

23/09/2011 20:00 Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)
Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào sáng 23/9 trên sông Lòng Tàu.

Vụ va chạm giữa sà lan chở đá với tàu chở container trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh) đã khiến ba người trong cùng một gia đình thiệt mạng.

Lúc 5 giờ sáng 23/9, khi đang đi từ Vũng Tàu đến Thành phố Hồ Chí Minh, sà lan LA 0513 (Long An) chở đá tải trọng 1.500 tấn, khi đến khu vực đèn xanh có tọa độ 10 độ 28 phút 42 giây Bắc – 106 độ 56 phút 18 giây Đông đã va chạm với tàu chở container MEDBAYKAL (quốc tịch Limassol, Cộng hòa Síp) trên hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh ra biển.

Vụ va chạm đã làm sà lan bị chìm ngay tại chỗ. Trên sà lan khi đó có năm người, gồm thuyền trưởng Nguyễn Tấn Việt (sinh năm 1984) cùng vợ, một con gái hơn 1 tuổi và hai người khác.

Cú va chạm mạnh đã làm hai người trong số đó văng ra khỏi sà lan và được ghe cào đang đánh bắt hải sản gần đó cứu sống. Hai người may mắn đó là Nguyễn Văn Cười (sinh năm 1966, ở Bảo Thuận, Ba Tri, Bến Tre) và một người khác do quá hoảng loạn nên hiện chưa nhớ được tên tuổi, quê quán của mình.

Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiến hành lặn vào bên trong sà lan, đưa được thi thể vợ và con gái của thuyền trưởng ra ngoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lúc 5 giờ 20 phút, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Khu vực 3 đã điều tàu SAR 413 và Canô SAR 68 ra hiện trường phối hợp với các lực lượng ứng cứu của tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh gồm Biên phòng, Công an đường thủy, đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm cứu nạn. 

Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục lặn vào trong sà lan tìm thi thể thuyền trưởng, đồng thời lên kế hoạch trục vớt sà lan, tránh tràn dầu và đảm bảo an toàn cho lưu thông hàng hải./. 

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)