Tàu khu trục Ấn Độ mới đóng rò khí, một sỹ quan hải quân thiệt mạng

08/03/2014 07:27 Hồng Thủy
(GDVN) - Vụ việc đặt ra dấu hỏi về chất lượng đóng tàu tại các nhà máy đóng tàu sở hữu nhà nước của Ấn Độ trong thời điểm New Delhi muốn cắt giảm phụ thuộc
Hình minh họa.

Channel News Asia ngày 7/3 đưa tin, một sỹ quan hải quân Ấn Độ đã thiệt mạng và một số công nhân cảng bị thương hôm qua trong một vụ rò rỉ khí trên chiếc tàu hải quân, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Đây là vụ tai nạn thứ 11 liên quan đến một tàu hải quân trong 11 tháng qua, phe đối lập Ấn Độ BJP cho biết. Các phương tiện truyền thông nước này cho hay, sỹ quan Kuntal Wadhwa đã chết sau khi hít phải một lượng khí độc hại lớn.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết một số công nhân cảng bị thương nhưng không nói rõ là bao nhiêu hoặc tiết lộ về chấn thương của họ.

Tai nạn xảy ra trên con tàu Yard 701 được chế tạo bởi tập đoàn Mazagaon Dock ở Mumbai, nơi có trụ sở chính Bộ Tư lệnh phương Tây của hải quân Ấn Độ.

Con tàu đã được đưa vào chạy thử nghiệm tại Mumbai Port Trust, nó có vấn đề gây rò rỉ khí carbon dioxide và gây chấn thương.

Đây là một tàu khu trục với các tính năng tàng hình và nhà chế tạo hy vọng sẽ bàn giao cho hải quân trong thời gian 1 tháng, Parvez Panthanky, người phát ngôn của nhà sản xuất cho biết.

Hiện hải quân Ấn Độ vẫn đang khuyết vị trí Tư lệnh sau khi Đô đốc DK Joshi phải từ chức tháng trước sau khi xảy ra một đám cháy trên tàu ngầm INS Sindhuratna khiến 2 sỹ quan thiệt mạng.

Vụ việc đặt ra dấu hỏi về chất lượng đóng tàu tại các nhà máy đóng tàu sở hữu nhà nước của Ấn Độ trong thời điểm New Delhi muốn cắt giảm phụ thuộc vào phần cứng nước ngoài và thúc đẩy ngành đóng tàu bản địa.

Hồng Thủy