Tel Aviv sẽ tấn côngbất cứ kẻ nào đe doạ tính mạng công dân Israel

11/03/2012 14:17 Nguyễn Hương (Theo Xinhua)
(GDVN) - Israel sẽ tiếp tục tấn công bất kỳ nhóm nào cố gắng tấn công công dân Israel và sẽ giành được hệ thống phòng thủ tên lửa đánh chặn Iron Dome.
"Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh trả bất cứ ai có kế hoạch tấn công các công dân của Nhà nước Israel," ông Netanyahu nói trong cuộc họp hôm thứ Bảy (10/3) với những người đứng đầu Hội đồng khu vực ở miền Nam.

Thủ tướng Netanyahu: Israel sẽ đánh trả bất cứ ai có kế hoạch tấn công công dân Israel

"Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện mặt trận phòng thủ trong đó có cả hệ thống tên lửa đánh chặn Iron Dome, hiệu quả sẽ được thấy một lần nữa vào cuối tuần," ông cho biết.

Hệ thống tên lửa đánh chặn Iron Dome được thiết kế để đánh chặn tên lửa được xác định là hướng tới các khu vực đông dân cư của Israel.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak hôm thứ Bảy (10/3) đã nói rằng các hoạt động quân sự ở dải Gaza là để phản ứng với các tên lửa tầm xa. Ông Barak cũng nói thêm rằng các hoạt động này có thể sẽ tiếp tục trong vòng một hoặc hai ngày.

Theo hãng tin Ma'an Palestine, cũng trong ngày thứ Bảy, người dân Palestine cho biết một cuộc không kích khác của Israel đã giết chết hai người đang đi trên một xe máy tại Khan Younis ở Gaza, nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 14, 10 người trong số họ là  thành viên của dòng Hồi giáo Jihad.

Trước đó vào chiều thứ Sáu (9/3), không quân Israel đã phát động một cuộc tấn công ở dải Gaza và giết chết lãnh đạo của Uỷ ban kháng chiến nhân dân Zuhair al-Qaisi, người được tin là đã lập kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố lớn trên biên giới phía nam của Israel.

Hoa Kỳ vào ngày thứ Bảy (10/3) đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc của mình đối với sự tái diễn của bạo lực ở miền nam Israel khicác nhóm chiến binh ở Dải Gaza tiếp tục phóng rocket vào Israel và máy bay phản lực Israel tấn công đáp trả.

"Chúng tôi quan ngại sâu sắc bởi sự tái diễn của bạo lực ở miền Nam Israel", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Victoria Nuland cho biết trong một tuyên bố.

Nguyễn Hương (Theo Xinhua)