Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga đã được phóng thành công

25/10/2012 13:30 Lê Phương (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Sáng nay 25/10 (lúc 1 giờ 28 phút giờ Hà Nội), tại thao trường "Kapustin Yar" ở tỉnh Astrakhan, Nga đã phóng thử thành công nguyên mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới từ bệ phóng di động.

Đại tá Vadim Koval, người phát ngôn Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN), cho biết vụ phóng đã thành công sau khi tên lửa này bắn trúng mục tiêu giả định tại thao trường "Sary-Shagan" ở Kazakhstan.

Theo đại tá Vadim Koval, mục đích của vụ phóng thử này là thu thập dữ liệu thử nghiệm về tính đúng đắn của các giải pháp khoa học-kỹ thuật và công nghệ được đưa ra trong quá trình thiết kế chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới.

Ngoài ra, đây còn là vụ thử nhằm mục đích kiểm tra khả năng hoạt động, xác định tính năng kỹ thuật của các hệ thống và bộ phận, cũng như thử nghiệm các thành phần thiết bị chiến đấu của loại tên lửa mới này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Loại tên lửa xuyên lục địa này được thiết kế chế tạo dựa vào việc tận dụng tối đa và phát triển những giải pháp kỹ thuật có được trong quá trình sản xuất tổ hợp tên lửa thế hệ thứ 5, điều đó giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí chế tạo sản xuất.

Ông Koval nhấn mạnh rằng, loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới này sẽ được biên chế vào Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga và giúp lực lượng này nâng cao khả năng chiến đấu, đặc biệt là khả năng chọc thủng tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có.

Lê Phương (theo Ria Novosti)