Thái Lan: 60 người bị thương trong cuộc biểu tình chống Chính phủ

26/11/2012 08:11 Theo Tiếng nói nước Nga
Những người tổ chức biểu tình chính thức tuyên bố mục tiêu là dùng con đường hòa bình lật đổ Chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Có hơn 60 người bị thương trong cuộc biểu tình đông người tại Quảng trường Hoàng gia ở trung tâm thủ đô lịch sử của Thái Lan, - như thông báo của Trung tâm Y tế khẩn cấp thuộc Bộ Y tế Vương quốc ngày hôm qua 25/11.

Cảnh sát duy trì trật tự trong cuộc biểu tình chống chính phủ Thái Lan

10 cảnh sát và 51 người biểu tình cần trợ giúp y tế, trong đó 2 cảnh sát bị thương nặng phải nhập viện, - RIA Novosti đưa tin.

Nhóm chống chính phủ “Phithak Siam” (Những người bảo vệ Xiêm) đứng đầu là tướng về hưu Bunletom Keoprasit đã tổ chức cuộc biểu tình đại chúng trước tổ hợp trụ sở Quốc hội.

Biểu tình đã được chuẩn bị suốt cả tháng, những người tổ chức biểu tình chính thức tuyên bố mục tiêu là dùng con đường hòa bình lật đổ Chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Được sự cho phép của chính quyền, biểu tình dự kiến tiến hành trong 1-3 ngày và những nhà tổ chức chờ đợi sự tham gia của hàng trăm nghìn người.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang phải đối mặt với nhiều áp lực

Tuy nhiên, theo tư liệu của cảnh sát, thực tế chỉ có 22 nghìn người, trong đó có 14 nghìn người tập trung tại Quảng trường Hoàng gia, còn lại rải rác ven hàng rào cảnh sát.

Khoảng 17h30 theo giờ địa phương tướng Keoprasit tuyên bố giải tán biểu tình "để tránh đổ máu". Trả lời phỏng vấn của giới truyền thông Thái Lan, ông này thừa nhận rằng lý do chính của việc giải tán biểu tình là "lượng người đến tham gia không đủ”.

"Phithak Siam" từ nay sẽ không xuống đường nữa, đây là cuộc biểu tình cuối cùng của chúng tôi. Cá nhân tôi tới đây cũng không định tham gia chính trị...", viên tướng về hưu nói với các nhà báo.

Theo Tiếng nói nước Nga