Thái Lan yêu cầu 5 nhà sư hoàn tục vì lạm dụng 8 bé trai

28/05/2014 16:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Thái Lan hôm 28/5 cho biết họ đã yêu cầu 5 nhà sư ở Chiang Mai hoàn tục với cáo buộc lạm dụng tình dục 8 bé trai.
Ảnh minh họa.

Vụ việc được phát giác sau khi cảnh sát giải cứu một cậu bé bị các nhà sư này lạm dụng tình dục hồi năm ngoái. Tất cả các nạn nhân đều dưới 15 tuổi.

4 trong 5 nhà sư trên đã tự nguyện hoàn tục, nhưng một người đã phủ nhận cáo buộc và bị cưỡng chế bắt hoàn tục, Prachuab Wongsuk - người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh Chiang Mai nói với AFP.

Ông cho biết, cảnh sát đã tìm thấy rượu và đồ khiêu dâm tại nơi ở của 5 nhà sư trên. Cảnh sát tin rằng một trụ trì cũng tham gia vào vụ việc và cho biết có thể sẽ có nhiều nhà sư bị bắt. 

Nếu được chứng minh là có tội, các nhà sư này có thể sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là 20 năm tù giam. 

Thời gian gần đây, các nhà sư Thái Lan đã phải đối mặt với một loạt bê bối sau khi truyền thông địa phương cho đăng tải các hình ảnh về đời sống bí mật của họ với rượu, cờ bạc, mại dâm...

Tháng 9 năm ngoái, chính quyền Thái Lan đã tịch thu 800.000 USD tài sản riêng, gồm cả một chiếc Porsche và một chiếc Mercedes-Benz của một nhà sư có máy bay riêng. Nhà sư này cũng bị cáo buộc có con với một cô gái tuổi vị thành niên hơn 10 năm trước. 

Nguyễn Hường