Thảm thương bé sơ sinh bị bỏ rơi đa chấn thương trên bãi cát

12/08/2011 05:00
(GDVN) – Người mẹ của cháu bé cho biết, do muốn giấu chồng chuyện sinh con ngoài giá thú nên đã để bé trên một bãi cát. Cháu bé được tìm thấy trong tình trạng đa chấn thương.

(GDVN) – Người mẹ của cháu bé cho biết, do muốn giấu chồng chuyện sinh con ngoài giá thú nên đã để bé trên một bãi cát. Cháu bé được tìm thấy trong tình trạng đa chấn thương.

Sáng ngày 12/8, bác sĩ Nguyễn Văn Tráng, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Bệnh viện ĐK Đồng Tháp cho biết, tình trạng sức khỏe bé trai bị mẹ bỏ ngoài bãi cát đã ổn định.

Cháu bé đang được chữa trị tại cơ quan y tế
Cháu bé đang được chữa trị tại cơ quan y tế

Trước đó vào khoảng 23 giờ 15 phút (ngày 9/8), chị Nguyễn Thị Hồng Đ., sinh năm 1991, ngụ tại ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp được người nhà đưa đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp trong tình trạng sốc mất máu (ngất xỉu). Sau khi tiếp nhận và khám,  thấy chị Đ. xuất huyết âm đạo nhiều, có dấu hiệu vừa sinh nên khoảng 0 giờ 15 phút (ngày 10/8) Khoa Cấp cứu đã chuyển chị Đ. đến Khoa Sản của bệnh viện.

Tại khoa Sản, sau 30 phút gạ hỏi, chị Đ mới nói có sinh nhưng không nói gì về đứa bé. Mãi sau đó, chị Đ. mới cho biết: Khoảng 20 giờ ngày 9/8, chị  cảm thấy đau bụng, nên ra phía sau nhà, khoảng 2 giờ sau thì chị sanh đứa bé.

Sau khi sinh, chị đem bé đến một địa điểm gần đó, để bé trên một bãi cát. Khi vào tới nhà, chị Đ ngất xỉu và được gia đình đưa đi cấp cứu.

Sau khi hỏi vị trí đứa bé, bệnh viện cho chồng chị Đ biết và điện thoại cho người nhà đi tìm. Đến khoảng 1 giờ 45 phút (ngày 10/8), cháu bé được nhập viện.

Trưa ngày 11/8, tiếp xúc với chúng tôi, chị Đ cho biết, do thấy đau bụng nên chị ra sau nhà đi vệ sinh. Không ngờ sau đó mới biết là đến ngày sinh nở. Khi sinh xong, bé không khóc, chị bồng bé đặt tại một bãi cát gần bến sông, sau đó vào nhà định kêu gia đình ra bồng bé vào, trên đường vào nhà thì chị bị ngất.

Gia đình thấy chị đi ra phía sau lâu quá không vô nhà nên đi tìm thì phát hiện chị ngất xỉu.

Chị Đ cũng cho biết trước đây vợ chồng chị đã có một đứa con. Bé sơ sinh này không phải là con của anh M.T.N chồng chị và hiện tại anh N cũng biết điều này.

Sau khi 2 vợ chồng sống ly thân, chị có quan hệ với một người đàn ông khác. Khoảng 4 tháng nay, chồng chị đã trở về sống chung với chị, tuy nhiên, chồng và gia đình 2 bên đều không biết chị có thai, cứ nghĩ chị bị bệnh có cục máu trong bụng.

Khi được đưa vào bệnh viện, toàn thân bé trai dính đầy cát, máu và có nhiều vết trầy xước, vết rách ở lưng, mông, đùi, cẳn chân, bìu và bị xung huyết vùng càm. Bé nặng 4,4 kg, Sau khi vệ sinh, bác sĩ đã khâu gần 40 mũi trên cơ thể bé.

Về nguyên nhân bé bị nhiều vết thương, trong đó có những vết thương sâu trong cơ thể, chị Đ cho rằng có thể do chó hay chuột theo mùi máu nên tìm đến làm tổn thương bé.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tráng cho biết, bệnh viện sẽ sớm thông báo và cung cấp thông tin, bệnh trạng cho địa phương nơi xảy ra vụ việc để ngành chức năng địa phương sớm làm rõ vụ việc.

{iarelatednews articleid='9735,9936,9875,9779,9691,9327,9028,8974,8862,8485,8444,8391,8192,7746'}

An Nhi