“Thắp sáng ước mơ” một chương trình ý nghĩa nhân văn cần được nhân rộng

25/03/2019 06:12 Phan Tuyết
(GDVN) - Những nụ cười cảm động, những tiếng cảm ơn được trao đi, bao vất vả, khó khăn của các anh chị em đoàn viên hàng tháng trời chuẩn bị đã được đền đáp...

Sân khấu lung linh đầy sắc màu, dàn âm thanh cực chuẩn, những lời ca tiếng hát chứa chan tình người cùng màn tấu hài mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho người nghe được các ca sĩ, diễn viên có tên tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn trong đêm 23/3 vừa qua đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng nhiều khán giả.

Chương trình ca nhạc "Thắp sáng ước mơ" diễn ra vô cùng hoành tráng (Ảnh tác giả)

Ngỡ đó chỉ là buổi ca nhạc, tấu hài thông thường, nhưng không phải, đây chính là chương trình ca  nhạc “Thắp sáng uớc mơ” lần 3 do Thường trực Đảng ủy, Ban thường vụ huyện đoàn, chi đoàn Khối Cơ quan chính quyền huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận tổ chức, nhằm gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh bị bệnh tật hiểm nghèo và học sinh khó khăn trên toàn địa bàn huyện.

Hàng ngàn khán giả ngồi chật cứng sân khấu để nghe chia sẻ về những hoàn cảnh bi thương trong cuộc sống.

Mỗi hoàn cảnh đều có những nỗi đau khổ riêng. Thế nhưng họ có một điểm chung là thiếu tiền chữa bệnh. Vì thế nỗi đau, sự khốn khó họ gặp phải càng trở nên bi đát hơn.  

Đó là, cô bé Thảo Nguyên vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó phải nghỉ học từ năm lớp 8 để xin đi làm công nhân với mong muốn giảm bớt gánh nặng cơm áo gạo tiền cho cha mẹ.

Mỗi hoàn cảnh được trao 35 triệu đồng (Ảnh tác giả)

Thế nhưng, em đã bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.

Để cứu em, gia đình đã chạy vạy khắp nơi những vẫn không có đủ tiền vì chi phí cho ca phẫu thuật quá lớn.

Cha em nói trong tiếng nghẹn ngào “Chẳng lẽ nhìn con chết? Nhưng không thế sẽ biết lấy tiền ở đâu?”

Là em Duy Phương học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Sơn Mỹ phải gác việc học hành vì căn bệnh ung thư xương giai đoạn cuối.

Gia đình em thuộc diện khó khăn, nghèo khổ nên việc điều trị bệnh cho em cũng vô cùng gian nan vất vả.

Để cứu em, bác sĩ chỉ định phải tháo khớp háng cắt bỏ một chân.

Duy Phương có ước ao “Con muốn có chiếc chân giả để tiếp tục đến trường đi học, sau này đi làm nuôi mẹ vì mẹ đã quá vất vả rồi?”

Là chú Đặng Xuân Dung (81 tuổi), hằng ngày đẩy người vợ bị tai biến trên chiếc xe lăn để nhặt ve chai kiếm sống qua ngày.

50 suất học bổng được tiếp sức đến trường (Ảnh tác giả)

Dù trời nắng đổ lửa hay trời mưa gió, hai vợ chồng vẫn lang thang bên ngoài từ sáng sớm đến tối mịt mới về chỉ để kiếm đủ số tiền ăn trong ngày.

20 triệu đồng vay hàng xóm chữa bệnh cho vợ khi bị tai biến cứ đeo đẳng bao năm vẫn chưa thể trả được.

Và hàng chục học sinh từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông đang rất cần sự tiếp sức trên con đường đến trường chinh phục con chữ.

Anh Nguyễn Ngọc Phong, Bí thư Chi đoàn cơ quan khối chính quyền người đóng vai trò chính trong chương trình “Thắp sáng ước mơ” đã chia sẻ khá xúc động:

“Trong cuộc sống bộn bề đầy lo toan, hối hả ngày nay, trong chúng ta đôi khi cũng vô tình lãng quên ở đâu đó vẫn còn những mảnh đời khó khăn, những hoàn cảnh đau thương khốn khó…

Trao học bổng Vừ A Dính cho 150 học sinh Quảng Ninh

Họ cần lắm những lời thăm hỏi, sự san sẻ mang đầy yêu thương để có thêm nghị lực sống.

Họ cần lắm những vòng tay ấm, sự sẻ chia, giúp đỡ để có thêm một chút tiền trang trải thuốc men, chi phí chữa bệnh, chống chọi lại với những bất hạnh đang phải gánh chịu.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực, mỗi người vì mọi người cùng chung tay đóng góp…”.

Niềm vui như vỡ òa khi chương trình gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” dần khép lại, Ban tổ chức vui mừng công bố số tiền đã nhận được là 150 triệu đồng.

Ban tổ chức đã trao 105 triệu đồng cho 3 trường hợp đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ. Đó là em Thảo Nguyên bị mổ não, em Duy Phương bị ung thư xương và hai ông bà Đặng Xuân Dung (81 tuổi) người nhặt ve chai.

18 triệu đồng trao cho 6 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các năm trước cùng 25 triệu đồng cho 50 học sinh nghèo của các trường học trong toàn huyện.

“Phần quỹ còn lại Chi đoàn khối tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới” anh Nguyễn Ngọc Phong cho biết.

Những nụ cười cảm động, những tiếng cảm ơn được trao đi…bao vất vả, khó khăn của các anh chị em đoàn viên hàng tháng trời chuẩn bị vừa qua đã được đền đáp xứng đáng khi tình người thật sự nở hoa.

Phan Tuyết