Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng 30 suất học bổng trị giá 700 triệu đồng

24/03/2019 07:57
Phương Linh
(GDVN) - Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng vừa trao 30 suất học bổng, với tổng trị giá 700 triệu đồng cho các thí sinh tài năng của Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Ngày 19/3/2019, Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, khu vực phía Nam vừa bế mạc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Hội thi năm nay có 229 dự án của các em học sinh ở bậc trung học, thuộc 20 lĩnh vực đến từ 32 tỉnh, thành phố và 2 trường chuyên thuộc Đại học. Khối trung học phổ thôn năm nay có 191 dự án, với 342 học sinh, khối trung học cơ sở có 38 dự án với 67 học sinh.

Nhằm tôn vinh, chắp cánh cho những ý tưởng, giải pháp công nghệ đột phá của học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trong cả nước, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã đồng hành cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo (đơn vị tổ chức cuộc thi) trao những phần thưởng cho các dự án xuất sắc, thí sinh ưu tú trong hội thi.

Ươm mầm tài năng

Tại hội thi diễn ra ở khu vực phía Bắc từ ngày 9 đến ngày 12/3, NHG đã hỗ trợ 40 triệu đồng, với mục tiêu động viên phong trào nghiên cứu khoa học của các học sinh ở những tỉnh khó khăn (Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An, Quảng Bình…)

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng 30 suất học bổng trị giá 700 triệu đồng ảnh 1
Phó Giáo sư Thái Bá Cần trao tặng tài trợ cho Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia (ảnh: NHG)

Bên cạnh đó, các thí sinh đoạt được giải cao sẽ được tuyển thẳng vào học ngành kỹ thuật của 1 trong 4 trường đại học thuộc hệ thống của NHG, đồng thời nhận mức học bổng cho năm học đầu tiên như sau:

100% học phí năm đầu tiên cho học sinh đoạt giải Nhất, 70% học phí cho học sinh đoạt được giải Nhì, 30% học phí dành cho học sinh đoạt được giải Ba.

Tại vòng chung kết và trao giải ở khu vực phía Nam, Phó Giáo sư Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc phát triển đại học của NHG đã trao 4 giải Ấn tượng, 3 giải độc đáo, 3 giải sáng tạo, với tổng giá trị 50 triệu đồng, cho các dự án được NHG được đánh giá cao về tính cấp tiến, giàu giá trị nhân văn.

Trong đó, NHG trao học bổng cho một số đề tài thú vị như: Đấu trường trắc nghiệm của Trường trung học cơ sở Thắng Nhất, tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu, Thiết bị hỗ trợ học môn nhảy xa của Trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi, tỉnh Ninh Thuận…nhằm chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật tại các địa phương có sự hiện diện của hệ thống giáo dục NHG.

Bên cạnh đó, NHG khuyến khích học sinh vận dụng các kiến thức của môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của đời sống, góp phần thực hiện giáo dục.

Bệ phóng ước mơ

Hai học sinh Phan Thùy Phương Thảo và Nguyễn Ngọc Anh Thư của Trường trung học phổ thông Gia Định đã đoạt giải thưởng Sáng tạo của NHG, đồng thời đoạt giải Nhì chung cuộc của hội thi, với dự án “Chứng hay quên ở học sinh trung học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh”.

Dự án “Hệ thống phần mềm tái tạo không gian ba chiều trong thời gian thực với camera thông minh” của hai học sinh Huỳnh Lâm Hải Đăng, Bùi Quang Minh thuộc Trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, được NHG trao giải thưởng Ấn tượng NHG cũng đoạt giải Ba chung cuộc.

Tại hội thi này, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng trao học bổng toàn phần (100% học phí) trị giá 240 triệu đồng cho giải Nhất, học bổng bán phần (50% giá trị học phí) trị giá 120 triệu đồng cho giải Nhì hệ đại học chính quy tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Đặc biệt, trong chương trình Ươm mầm tài năng của HIU, các em học sinh đang học lớp 11 trong các dự án đã đoạt giải Nhất, Nhì, nếu có nguyện vọng học tại HIU khi lên đại học, sẽ được xét nhận học bổng sinh hoạt phí, học phí đến lớp 12, được tuyển chọn thẳng vào HIU.

Các trường đại học khác trong hệ thống giáo dục của NHG cũng trao các suất học bổng, cho những thí sinh đoạt giải cao: Trường Đại học Hoa Sen trao một suất học bổng trị giá 200 triệu đồng, Trường Đại học Gia Định và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trao học bổng toàn phần cho giải Nhất, học bổng bán phần cho giải Nhì và 20% học phí năm đầu tiên cho giải Ba.

Được biết, mỗi năm, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã dành 30 tỷ đồng cho các đơn vị thành viên để trao các suất học bổng khuyến học, khuyến tài, học bổng ươm mầm tài năng cho các học sinh – sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, thể thao, văn nghệ, và nhiều lĩnh vực khác, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cũng như các hoạt động cộng đồng có tính nhân văn.

Phương Linh