Thâu tóm ANCO, Masan Nutri-Science đẩy mạnh đầu tư ngành đạm động vật

01/07/2016 15:24 Mai Anh
(GDVN) - Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (thành viên Tập đoàn Masan) tiếp tục khẳng định hướng đầu tư vào nông nghiệp khi mua 100% cổ phần ANCO.

Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (MNS), một thành viên của Tập đoàn Masan, công bố đã mua thêm 30% cổ phần giúp tăng sở hữu tại Công ty cổ phần Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (ANCO) lên 100%.

Đồng thời, MNS cũng nâng tỷ lệ sở hữu gián tiếp trong Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) từ 14% lên 24,9%.

Công ty đã chi trả giá bình quân 106.000 đồng mỗi cổ phiếu để mua 24,9% cổ phần của VISSAN để nhận được cơ hội hợp tác với thương hiệu hàng tiêu dùng hàng đầu trong ngành hàng thịt tươi sống và thực phẩm chế biến.

Những giao dịch chiến lược này nhấn mạnh tính cam kết của MNS trong việc nâng cao năng suất của nghành đạm động vật của Việt Nam với mục tiêu cao nhất là trực tiếp phục vụ người tiêu dùng những sản phẩm thịt có thương hiệu, chất lượng cao với nguồn gốc rõ ràng và giá cả phải chăng.

Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science cho biết đã nâng sở hữu cổ phần của Công ty cổ phần Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (ANCO) từ 30% lên 100%

Mục tiêu của MNS là triển khai một mô hình kinh doanh độc đáo, trực tiếp vận hành và tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị đạm động vật từ thức ăn gia súc, chăn nuôi, giết mổ đến chế biến các sản phẩm thịt có thương hiệu.

Tầm nhìn của Công ty là phát triển thành một công ty hàng tiêu dùng hàng đầu trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành hàng thịt.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch của Masan Nutri-Science, nói: “Chúng tôi đã xác lập một mục tiêu và tầm nhìn đầy tham vọng trong năm 2015 và đang từng bước xây dựng năng lực cho MNS để hiện thực hóa sứ mệnh của mình. MNS tập trung vào việc cung cấp cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm thịt chất lượng cao, có thương hiệu với giá cả phải chăng, mà họ có thể tin yêu và thưởng thức mỗi ngày. Tôi rất vui mừng khi quan hệ đối tác của chúng tôi với VISSAN ngày càng trở nên thắt chặt vì chúng tôi cùng chia sẻ tầm nhìn giống nhau”.

Ông Danny Lê, Tổng Giám đốc của Masan Nutri-Science phát biểu: “Các giao dịch chiến lược này thể hiện rõ niềm tin của MNS vào những nền tảng vận hành và các đối tác mạnh mẽ có khả năng giúp chúng tôi trở thành nhà vô địch trong ngành hàng thịt. Trọng tâm hiện nay của MNS là đẩy nhanh quá trình tích hợp để khai thác giá trị thực sự vượt trội cho cả doanh nghiệp và lẫn người tiêu dùng.”

Trong khi đó, ông Phạm Trung Lâm, Tổng Giám đốc của Công ty ANCO và Proconco cho rằng: “Tôi cảm thấy phấn khởi khi tiếp tục tăng cường hợp tác với VISSAN để đẩy nhanh quá trình tích hợp và phát triển các mảng kinh doanh của cả hai bên qua việc triển khai thực thi xuất sắc từ đầu vào đến đầu ra của chuỗi cung ứng”.

Tập đoàn Masan là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam, tập trung vào các cơ hội tăng trưởng cao trong ngành hàng tiêu dùng: thực phẩm, đồ uống, và chuỗi giá trị dinh dưỡng đạm động vật. 

Giao dịch mua 10,9% cổ phần của VISSAN dự kiến được hoàn tất sau khi thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật.

Được biết Masan Nutri-Science là một trong những công ty kinh doanh trong mảng đạm động vật lớn nhất ở Việt Nam.

Masan Nutri-Science hiện có hai công ty hoạt động trực tiếp là Proconco và Anco. Với tổng doanh số khoảng 2 triệu tấn trong năm 2015, MNS là công ty lớn thứ hai trong mảng thức ăn chăn nuôi nói chung, và là công ty lớn nhất trong mảng thức ăn chăn nuôi heo (tính trong phạm vi không bao gồm trại gia công).

MNS có mạng lưới phân phối rộng lớn với gần 4.000 đại lý trên khắp Việt Nam. MNS sở hữu 11 nhà máy trên toàn quốc với tổng công suất đạt 2,5 triệu tấn.

Mai Anh