Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi tiếp tục ...kêu cứu

22/03/2017 10:14 Phương Linh
(GDVN) - Thầy Trương Ngọc Lợi, nguyên là giáo viên Trường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang đã viết đơn khiếu nại lên lãnh đạo tỉnh.

Về vụ việc thầy Trương Ngọc Lợi bị thuyên chuyển công tác sang trường khác với những lý do không hợp lý, mới đây nhất, trao đổi với phóng viên, thầy Lợi nói rằng, mình đã được gặp ông Nguyễn Quốc Sử - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Rạch Giá, Kiên Giang để trao đổi vụ việc này.

Thế nhưng, sau khi thầy Trương Ngọc Lợi trình bày, ông Nguyễn Quốc Sử vẫn giữ quan điểm của mình, và cho rằng, việc thầy Lợi không được thụ lý đơn tố cáo là đúng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Sử còn nói rằng, nếu không đồng ý với thông báo số 955 (không thụ lý đơn tố cáo) thì có thể khiếu kiện vượt cấp, khiếu nại thông báo này hoặc cũng có thể trực tiếp tố cáo người đứng ra ký văn bản này.

Chính vì vậy, thầy Trương Ngọc Lợi đã làm đơn khiếu nại, gửi Uỷ ban nhân dân và Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, khiếu nại, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ thông báo số 955 này.

Thầy TrươngNgọc Lợi vừa quyết định viết đơn khiếu nại vụ việc của mình lên tỉnh Kiên Giang (ảnh: P.L)

Cũng cần phải nhắc lại rằng, vào năm học 2014 – 2015, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ là Trưởng ban thanh tra nhân dân của Trường Nguyễn Trường Tộ, phát hiện thấy Hiệu trưởng Lương Minh Bôn có nhiều dấu hiệu vi phạm quản lý tài chính, thiếu dân chủ, nên thầy Lợi đã góp ý, nhưng ông Bôn không tiếp thu.

Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi ở Kiên Giang viết đơn xin gặp Chủ tịch thành phố

Khi thầy Lợi lúc đó có phản ánh lên ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Rạch Giá, thì nhận được sự không giải quyết, mà lại còn hăm he với nội dung làm ở trường này mệt quá thì chuyển đi trường khác.

Nhận thấy có nhiều điều bất thường, lúc đó, thầy Lợi đã làm đơn kiến nghị gửi một số các cơ quan chức năng của thành phố, rồi đơn cuối cùng mới được chuyển tới Phòng Giáo dục và Đào tạo Rạch Giá.

Tại đây, ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng nói rằng, đơn không có chữ ký của đầy đủ các thành viên trong Ban thanh tra nhân dân, nên đề nghị thầy Lợi quay về lấy đầy đủ các chữ ký này.

Trong thời gian này, ông Hóa đã tham mưu cho lãnh đạo thành phố Rạch Giá chuyển ông Lương Minh Bôn về làm Hiệu trưởng Trường Nguyễn Du, cho dù ông Bôn chỉ mới làm Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ mới có 17 tháng.

Sau đó, vào đầu năm học 2016 – 2017, thầy Lợi cũng bất ngờ nhận được quyết định về dạy tại trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, dù rằng việc luân chuyển này thầy Lợi không đồng ý, do thầy Lợi gặp rất nhiều điều bất lợi cá nhân khi phải chuyển nơi dạy.

Trải qua một quá trình dài tố cáo vụ việc lên lãnh đạo thành phố Rạch Giá, phải đúng 100 ngày, Uỷ ban nhân dân thành phố mới có thông báo số 955, không thụ lý đơn tố cáo của thầy Lợi.

Lãnh đạo thành phố trả lời cho thầy Lợi rằng, các nội dung, thông tin mà thầy Lợi cung cấp không đủ cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Phương Linh