Thêm một gia đình được "an cư"

07/06/2016 06:36 Cao Nguyên
(GDVN) - Cùng với gia đình nhà bà Bé Hai, rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được HDBank trao tặng điểm tựa để yên tâm an cư, vươn lên thoát nghèo...

Ngày 03/06/2016, HDBank đã cùng với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo – Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Vĩnh Long và chính quyền địa phương đã đến thăm, chia sẻ những khó khăn và trao tặng 01 căn nhà tình thương trị giá 40.000.000 đồng cho gia đình bà Bùi Thị Bé Hai tại tỉnh Vĩnh Long.

 Ông Đoàn Lê Thanh Hoài – Giám đốc HDBank Vĩnh Long trao tặng căn nhà cho gia đình bà Bé Hai.

Bà Bùi Thị Bé Hai hiện ngụ tại số 59/4, đường Trần Phú (khóm 4, phường 4, TP. Vĩnh Long) là gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thuộc diện xóa đói giảm nghèo của tỉnh Vĩnh Long.

Bà Hai và con trai đều bị khiếm thị cả hai mắt. Cả gia đình từ nhiều năm nay sống nhờ vào khoản trợ cấp xã hội hàng tháng của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và khuyết tật TP.Vĩnh Long trong một căn nhà tạm bợ chỉ đủ để che mưa qua ngày. 

Chia sẻ với chúng tôi, bà Hai cho biết món quà từ HDBank Vĩnh Long trao tặng chính là niềm động viên an ủi to lớn giúp gia đình bà có động lực cũng như điểm tựa để vươn lên thoát nghèo.

Căn nhà được HDBank Vĩnh Long trao tặng cho gia đình Bà Hai nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội và phát triển cộng đồng của HDBank nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ giải quyết các vấn đề cấp bách về nhà ở cho gia đình chính sách, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động nhiều ý nghĩa tiếp theo trong hành trình chung tay vì cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà HDBank vẫn luôn gây dựng và phát huy trong suốt quá trình hơn một phần tư thế kỷ hoạt động và phát triển.

Với món quà này, HDBank mong muốn đóng góp một phần ủng hộ bà con nghèo có chốn an cư, an tâm phấn đấu vươn lên nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với phương châm luôn nỗ lực nhằm mang đến lợi ích cao nhất cho cộng đồng, qua hơn 26 năm hình thành và phát triển, song song với việc kinh doanh hiệu quả, cung cấp nguồn vốn cho các doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống, HDBank đã và luôn hướng đến cộng đồng xã hội bằng những chương trình thiết thực nhất như: hiến máu nhân đạo, đồng hành ngư dân trẻ ra khơi, mổ mắt cho người mù nghèo;

Trao nhà tình nghĩa tình thương, trao thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghèo, tài trợ học bổng, thăm hỏi tặng quà cho mái ấm, trung tâm bảo trợ trẻ em, cô nhi khuyết tật...

Riêng hoạt động trao nhà tình thương là hoạt động thường niên của HDBank. Cùng với gia đình nhà bà Bé Hai, rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được HDBank trao tặng điểm tựa để yên tâm an cư, vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống.

Cao Nguyên