Thêm một Trưởng phòng của quận Đống Đa bị bắt vì liên quan đến GPMB?

15/09/2016 10:24 Nhân Minh
(GDVN) - Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Đống Đa được cho là đã bị cơ quan Công an bắt tạm giam vì liên quan đến một dự án trên địa bàn.

Nguồn tin mà chúng tôi có được, ông Trương Đình Đức, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Đống Đa đã bị cơ quan Công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi xác nhận sai nguồn gốc đất khi thực hiện Dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chèm đến sông Lừ" khi ông đương chức Trưởng ban Bồi thường, Giải phóng mặt bằng quận.

Để xác minh thông tin trên, phóng viên đã liên hệ trực tiếp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Đống Đa để tìm hiểu.

Tuy nhiên, một lãnh đạo phòng tỏ ra "lấp lửng" khi nói về thông tin Trưởng phòng bị bắt. 

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Đống Đa, nơi ông Trương Đình Đức công tác (Ảnh MC)

Sau một hồi điện thoại cho cấp trên xin ý kiến, bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội không trả lời thẳng vấn đề mà cho rằng:

“Vấn đề này phải có ý kiến của lãnh đạo Chủ tịch quận. Vấn đề ông Đức tôi cũng không nắm rõ nên chưa cung cấp thông tin được, vì chưa có kết luận rõ ràng nên có gì anh thông cảm…”.

Để tìm hiểu thực hư vấn đề trên, phóng viên tiếp tục liên hệ với một lãnh đạo của Uỷ Ban Kiểm tra Quận ủy Đống Đa. Vị này khẳng định có nghe nói ông Đức bị bắt nhưng chưa nhận được báo cáo chính thức..

Một "sếp" phường ở Hà Nội bị bắt vì xác nhận sai nguồn gốc đất

(GDVN) - Hai cán bộ phường Trung Tự (Đống Đa - Hà Nội) có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn đã bị cơ quan Công an tạm giam.

Khi được phóng viên hỏi nói về lý do ông Đức bị bắt, ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy Đống Đa cho biết: “Có gì anh cứ hỏi cơ quan Công an, Cảnh sát điều tra".

Được biết, ông Trương Đình Đức trước đây từng giữ chức Trưởng ban Bồi thường, Giải phóng mặt bằng quận và phụ trách dự án "Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chèm đến sông Lừ", sau đó được chuyển về giữ chức Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Đống Đa.

Cũng liên quan đến dự án trên, như trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, hai cán bộ phường Trung Tự (Đống Đa - Hà Nội) có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng cũng đã bị cơ quan Công an bắt tạm giam.

Cụ thể, vào ngày 13/06/2016, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tiến hành tạm giam 4 tháng đối với hai cán bộ đang công tác tại phường Trung Tự để phục vụ cho công tác điều tra do có “dính dáng” đến công tác giải phóng mặt bằng của một dự án trên địa bàn.

UBND phường Trung Tự, quận Đống Đa, nơi ông Trung và ông Minh công tác (Ảnh MC)

Hai vị cán bộ trên là Đinh Quốc Trung (giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự) và Vũ Văn Minh (giữ chức cán bộ địa chính phường Trung Tự).

Được biết, ông Đinh Quốc Trung trước đây là cán bộ địa chính, năm 1999 ông được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND phường.

Ông Vũ Văn Minh trước đây công tác tại UBND quận Đống Đa, năm 2012 được chuyển về phường Trung Tự giữ chức vụ cán bộ địa chính.

Sau khi hai cán bộ bị bắt tạm giam, UBND phường Trung Tự cũng đã báo cáo lên Phòng Nội vụ UBND quận Đống Đa, đồng thời địa phương cũng đã tiến hành họp HĐND và kiện toàn lại công tác nhân sự để ổn định lại công việc.

“Cũng kể từ khi hai cán bộ của phường bị tam giam, phường vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về họ cho tới nay”, ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó chủ tịch UBND phường Trung Tự cho biết.

Để ổn định công việc, UBND phường Trung Tự đã được bổ sung 1 Phó chủ tịch là ông Đặng Minh Chính lên điều hành công việc.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

 Ngày 04/9/2008, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 573/QĐ-UBND về việc thu hồi 12.347m2 đất tại phường Nam Đồng và Trung Tự (quận Đống Đa) để giao cho UBND quận Đống Đa thực hiện dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ Cống Chèm đến Sông Lừ".
Nhân Minh