Thiên thạch nhỏ tấn công Nicaragua?

08/09/2014 08:29 Hồng Thủy
(GDVN) - Các cư dân địa phương có nghe thấy một vụ nổ lớn tối Thứ Bảy nhưng không ai thấy điều gì lạ trên bầu trời.
Dấu vết được cho là hố thiên thạch tại Nicaragua.

Bưu điện Washington ngày 7/9 đưa tin, chính phủ Nicaragua hôm Chủ Nhật cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm khi một thiên thạch nhỏ rơi xuống một cánh rừng gần sân bay Managua để lại một miệng hố.

Rosario Murillo, người phát ngôn Chính phủ Nicaragua cho biết nước này đã thành lập một ủy ban nghiên cứu sự kiện này, họ đã xác định thiên thạch "ghé thăm" Nicaragua tương đối nhỏ, dường như nó đã văng ra từ một tiểu hành tinh băng qua gần Trái Đất.

Nicaragua sẽ yêu cầu các chuyên gia quốc tế phối hợp với các nhà khoa học nước này tìm hiểu xem những gì đã xảy ra. Miệng hố do thiên thạch để lại có bán kính 12 mét và độ sâu 5 mét, Humberto Saballo từ Viện Nghiên cứu lãnh thổ Nicaragua cho biết.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa rõ thiên thạch này đã bị tan rã sau khi phát nổ hay đã bị chôn vùi. "Chúng ta phải nghiên cứu nó sâu hơn vì thiên thạch này có thể là đá, cũng có thể là nước đá".

Wilfried Strauch, một cố vấn của Viện Nghiên cứu lãnh thổ Nicaragua thì bày tỏ sự ngạc nhiên về thiên thạch này: "Rất kỳ lạ là không có một vệt sáng nào được ghi nhận", mặc dù các cư dân địa phương có nghe thấy một vụ nổ lớn tối Thứ Bảy nhưng không ai thấy điều gì lạ trên bầu trời.

Hồng Thủy