Thiếu gia 8 tuổi của TT Belarus mang súng tháp tùng cha thăm Venezuela

06/07/2012 15:32 Hồng Thủy (nguồn Headline News)
(GDVN) - Nikolayevich, cậu thiếu niên năm nay mới 8 tuổi con trai ông Alexander Lukashenko bị phát hiện luôn mang súng trong người khi “tháp tùng” cha mình sang thăm chính thức Venezuela
Tờ Headline News xuất bản tại Belarus hôm 4/7 vừa qua cho hay, Tổng thống Belarus ông Alexander Lukashenko hôm 26/6 sang thăm Venezuela đã đưa theo cậu con trai nhỏ cùng gặp Tổng thống nước chủ nhà, một động thái hiếm gặp trong các hoạt động ngoại giao nhà nước.

Một nguyên thủ quốc gia dẫn theo con nhỏ đi thăm nước khác và tham dự các sự kiện lớn có tính trang trọng như ông Alexander Lukashenko quả là hiếm gặp

Ngạc nhiên hơn, Nikolayevich, cậu thiếu niên năm nay mới 8 tuổi con trai ông Alexander Lukashenko bị phát hiện luôn mang súng trong người khi “tháp tùng” cha mình sang thăm chính thức Venezuela.

Một số cư dân mạng Belarus ngoài việc phát hiện bức ảnh Nikolayevich mang theo súng trong người chụp ảnh chung với Tổng thống Venezuela và cha mình, cậu còn được “vũ trang toàn thân” khi đến trường và nhân viên an ninh quốc gia bảo vệ 24/24.


Tổng thống Belarus  ông Alexander Lukashenko rất cưng chiều cậu con trai này. Ông cũng nhiều lần tuyên bố, món quà tuyệt vời nhất đối với cậu con trai của ông chính là vũ khí, và khẩu súng ở đây không phải “súng bắn nước”, mà là súng hơi.

Thiếu gia 8 tuổi của Tổng thống Belarus bị phát hiện mang theo súng (chưa biết súng thật hay súng giả) tháp tùng cha công cán nước ngoài

Giới truyền thông Belarus cho hay, ông Alexander Lukashenko nhiều lần thể hiện sự cưng chiều đối với cậu con trai mình ngay giữa nơi công cộng hoặc chỗ đông người và không ngần ngại khoe với người khác về Nikolayevich như một “lá bùa hộ mệnh” của ông.

Năm 2011 khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Belarus ông cũng dẫn theo cậu con trai khi đó mới 7 tuổi của mình vào phủ Tổng thống trong bộ lễ phục trang trọng.

Hồng Thủy (nguồn Headline News)