Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân, kéo pháo ra biên giới với Syria

05/10/2012 13:31 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Thổ Nhĩ Kỳ đang thúc đẩy công tác chuẩn bị để đưa quân tấn công qua biên giới nhằm gia tăng sức ép đối với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.
Đài NHK của Nhật Bản ngày 05/10 đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đang thúc đẩy công tác chuẩn bị để đưa quân tấn công qua biên giới nhằm gia tăng sức ép đối với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Đạn cối Syria rơi vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ

Động thái này của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau hai ngày quân đội Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích liên tục nhằm trả đũa vụ đạn cối của Syria rơi vào lãnh thổ nước này khiến 5 dân thường thiệt mạng. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng các hành động của họ là nhằm đối phó với các mối đe dọa về an ninh quốc gia.

Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ triển khai trên biên giới với Syria

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này không có ý định phát động chiến tranh, nhưng đừng ai thách thức quyết tâm bảo vệ biên giới và nhân dân của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin thêm 4 quả đạn cối nữa lại được bắn từ phía Syria vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm qua, tuy nhiên quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã không đáp  trả ngay lập tức.

Thổ Nhĩ Kỳ đang thắt chặt an ninh dọc biên giới, đồng thời theo dõi sát sao các động thái của phía Syria.

Bảo Thành (Nguồn: NHK)