Thông tin mới nhất về hung thủ nổ mìn tiệm vàng phố Nguyễn Thái Học

22/06/2012 05:42 Thảo Lăng
(GDVN) -  "Từ khi Thanh còn rất nhỏ, mẹ đã bỏ đi Trung Quốc làm ăn, nay vẫn chưa về. Sau đó, bố Thanh cũng lấy vợ kế là người xã Nội Hoàng, cùng huyện".

Ngay sau khi có thông tin Tạ Văn Thanh (SN 1987), nguyên quán Tân Độ, Tân Liễu, Yên Dũng, Bắc Giang chính là kẻ gây ra vụ nổ mìn trước cửa tiệm vàng trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội), phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với công an địa phương nhằm có những thông tin ban đầu về thân nhân đối tượng này.

Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Ngõa, Trưởng công an xã Tân Độ, Tân Liễu, Yên Dũng, Bắc Giang cho biết, Tạ Văn Thanh là con trai của ông Tạ Văn Hảo (sinh năm 1964) và một người phụ nữ tên là Tâm.

Từ khi Thanh còn rất nhỏ, bà Tâm đã bỏ đi Trung Quốc làm ăn, nay vẫn chưa về. Sau đó, bố Thanh cũng lấy vợ kế là người xã Nội Hoàng (cùng huyện Yên Dũng, Bắc Giang).

Tạ Văn Thanh tại cơ quan điều tra.

Nói về gia đình bên nội của Thanh, ông Ngõa cho hay, đó là gia đình thuần nông, xưa nay làm ăn chất phác. Ông bà nội của Thanh là những người hết sức hiền lành.

Ông Ngõa cho biết thêm, kể từ khi bố Thanh lấy “vợ hai”, Thanh đã theo bố qua xã Nội Hoàng sinh sống cho tới nay, do đó về đời sống thường ngày của Thanh, Công an xã Tân Độ không nắm rõ.

Ông Ngõa cũng thông tin thêm, hồi 15h ngày 21/6/2012, địa phương đã được thông báo về vụ việc Thanh gây ra tại tiệm vàng trên phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Hiện nay, CSĐT CATP Hà Nội đã về địa phương thu thập hồ sơ và các giấy tờ liên quan tới Tạ Văn Thanh để phục vụ công tác điều tra.

Chùm ảnh: Nổ mìn ở cửa hàng vàng trên phố Nguyễn Thái Học
Video: Nổ mìn ở tiệm vàng tại phố Nguyễn Thái Học


Trao đổi với phóng viên, ông Dương Thanh Thao, Trưởng Công an xã Nội Hoàng - nơi Thanh sinh sống cùng cha và mẹ kế trước khi gây án cho biết, tại xã này, Thanh sống cùng bố, mẹ kế và 2 đứa em nhỏ. Thanh chưa hề có tiền án, tiền sự và tai tiếng gì ở địa phương. Bố Thanh là người “buôn đi, bán lại” xe máy và không thường xuyên ở địa phương.

Hiện nay, Công an xã Nội Hoàng chưa nhận được thông tin gì về vụ việc mà Tạ Văn Thanh đã gây ra tại phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội).

Hiện trường vụ nổ mìn tại tiềm vàng trên phố Nguyễn Thái Học.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trưa 21/6/2012, tại tiệm vàng số 124 Nguyễn Thái Học (Hà Nội) đã xảy ra một vụ nổ mìn làm vỡ toàn bộ cửa kính, bốc cháy 1 xe máy và làm bị thương một số người.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã bắt được đối tượng Tạ Văn Thanh (sinh năm 1987), trú tại Yên Dũng, Bắc Giang. Tại trụ sở phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội, Thanh khai nhận những thông tin đầu tiên về vụ dùng mìn tự chế cướp tiệm vàng.

Những thông tin tiếp theo về vụ việc sẽ được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục cập nhật.

Thảo Lăng