Thư gửi người đàn bà có chồng lăng nhăng

02/10/2011 07:06
Lúc này chị nhận thấy, chồng chị mới là kẻ đê tiện chứ không phải là người đàn bà kia.

Chị ôm mặt khóc, còn anh thì cứ ngồi trơ trơ ra, đẫn đờ không biết làm gì, chỉ vẻn vẹn có một câu giải thích: “Tại cô ta đẹp quá nên anh không kìm được lòng”. Chẳng thêm một lời xin lỗi hay một lý do nào khác. Thế chẳng phải, cứ người ta đẹp thì anh quên mất anh là người có vợ sao? Anh có biết trên đời này có bao nhiêu cô gái đẹp?

Biết chồng có tính háo sắc từ khi yêu nhau nhưng chị nghĩ, chỉ cần kiểm soát giờ giấc, gọi điện thường xuyên liên tục là được, biết ngay chồng đang làm gì, ở đâu và có “tòm tem” với cô nào hay không. Vả lại, anh cũng đẹp trai, hào hoa nên đó là cái điều mà chị thích. Thú thực, chị vốn háo sắc là thế. Đàn bà còn vậy chê gì đàn ông. Nhưng cái tính ấy của chị sửa được ngay khi lấy được anh chồng như anh, còn anh, dù chị có đẹp cũng không thôi cái tật xấu ấy.  Và cho đến bây giờ, nó đã “phát tác”.

Chị không ngờ anh lại qua lại với vợ của người bạn cùng cơ quan để tiện bề dối vợ. Thường thì hai anh em cùng văn phòng nên thân nhau và nể nhau. Chị cũng gặp bạn của chồng vài lần, thấy anh ta là người tử tế, điềm đạm lại rất dễ gần nên chị quý và tin tưởng giao chồng cho anh ta. Duy nhất có việc đi nhậu, xin phép đi đâu mà chị hỏi anh bạn này nói phải là chị tin. Vì dù sao chị nghĩ chồng khó mà “lọt khe” được.

Nhưng đến giờ, chị thấy, anh bạn ấy đúng là thật thà quá đỗi. Đến ngay vợ mình “qua lại” với bạn thân mà anh ta còn không nhận ra, không biết được chân tướng. Cũng vì tin tưởng bạn mà thường xuyên để cho hai người họ đi cùng nhau, công việc cùng nhau. Có những việc anh ta không làm được hoặc bận thì lại nhờ chồng. Đương nhiên, trước đó anh ta sẽ gọi điện xin phép chị.

Số khổ là như thế. Đến bây giờ chị thì đã té ngửa ra vì chồng trăng hoa với người vợ của bạn thì anh ta vẫn “tay bắt mặt mừng” với chồng chị, không hay biết gì cả. Thật tội nghiệp!

Chị định bụng sẽ mang cái chuyện tày đình này đi nói với anh bạn kia và phanh phui cô vợ anh ta trước bàn dân thiên hạ, để cho cô ta được phen bẽ mặt vì cả cơ quan chồng chị, ai cũng biết cô ta. Nhưng trước khi đó, phải nói cho anh chồng kia rõ đầu đuôi.

Thì ra anh ta đã biết vợ mình có tính lăng nhăng, và cũng chính anh ta dẫn chồng chị vào con đường này chỉ vì cảm thấy tin tưởng chồng chị hơn tất cả những người đàn ông khác.(ảnh minh họa)

Nhưng tình huống xảy ra không như chị nghĩ. Anh bạn của chồng chị đã nức nở cầu xin chị tha cho vợ vì anh ta nói, anh ấy rất yêu vợ và không muốn làm tổn thương vợ. Chuyện này anh ta đã biết rồi mà không dám mở lời ra với ai.

Bao nhiêu uất ức trong lòng anh ta tuôn ra hết với chị. Chị thấy càng thương cảm cho con người ấy. Thì ra anh ta đã biết vợ mình có tính lăng nhăng, và cũng chính anh ta dẫn chồng chị vào con đường này chỉ vì cảm thấy tin tưởng chồng chị hơn tất cả những người đàn ông khác.

Chị bất lực, bàng hoàng trước một sự thật mà chị không bao giờ dám nghĩ tới. Thảo nào, chồng chị không nói lý do, không nêu một lời nào có lý với chị để mong chị tha thứ.

Lúc này chị nhận thấy, chồng chị mới là kẻ đê tiện chứ không phải là người đàn bà kia.


Theo Eva