Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ tai nạn ở tỉnh Khánh Hòa

08/06/2013 07:14 Theo TTXVN
Ngày 7/6, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện hỏa tốc số 820/CĐ-TTg về việc xử lý vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng tại địa phận xã Sơn Thái, huyện Khánh Vinh, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 7/6 làm 7 người chết, 21 người bị thương.

Để sớm khắc phục hậu quả và có các giải pháp chủ động phòng, ngừa tai nạn giao thông trên tuyến đường Đà Lạt-Nha Trang, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương cấp cứu người bị nạn, thăm hỏi, giúp đỡ gia đình có người chết và tiếp tục chỉ đạo khắc phụ hậu quả vụ tai nạn. 

Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Lâm Đồng khẩn trương có các giải pháp hiệu quả nhằm tăng cường an toàn giao thông trên truyến đường này; đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, kiểm định bảo đảm an toàn kỹ thuật các phương tiện giao thông, nhất là xe vận tải hành khách, không để xảy ra tai nạn tương tự. 

Bộ Công an chỉ đạo công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

>>>Danh sách những người bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc

Trước đó, báo Báo dục Việt Nam đã thông tin, Khoảng 9h sáng nay, 7.6, tại km 40 đèo Khánh Lê-Lâm Đồng (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã xảy ra tai nạn thảm khốc. Xe khách 30 chỗ biển kiểm soát 43S 6420 chạy hướng Đà Lạt - Nha Trang mất thắng đã lao vào vách núi khiến nhiều người chết và hàng chục người bị thương.

Đến 17h30 chiều ngày 7/6, danh sách 7 người chết theo bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cho biết gồm 3 giáo viên là Phan Thị Thủy, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Minh, hai người là thân nhân của giáo viên là Nguyễn Thị Cúc, Đinh Thị Lý và một bé trai con của cô Thủy chưa rõ họ tên và tài xế Nguyễn Văn Hải sau 15 phút đứng tim, nhịp tim phục hồi trở lại, sau đó hôn mê sâu và vừa tử vong...

Cũng trong cuối giờ chiều qua, ông Nguyễn Tấn Viết, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang và Ban giám hiệu trường tiểu học Hòa Phước 2 đã đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân. 

Ông Viết cho biết trước mắt hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết 3 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng. Ông Trần Sơn, hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Phước 2 cho biết trên xe có 14 giáo viên và 7 em nhỏ. 


Trước đó, lúc 13g, ông Nguyễn Chiến Thắng, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cũng đã đến chia buồn với gia đình nạn nhân và hỗ trợ mỗi người chết 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 10 triệu đồng. UBND huyện Khánh Vĩnh cũng hỗ trợ mỗi người bị chết 1 triệu đồng, mỗi người bị thương 500.000 đồng.


Được biết, khi nghe có tai nạn thảm khốc, lập tức 5 xe cứu thương và nhân lực từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa và các bệnh viện huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Cam Lâm được huy động lên hiện trường ứng cứu. Đến 12 giờ 35, các xe cấp cứu đầu tiên chở những nạn nhân nặng nhất đã về đến Khoa cấp cứu bệnh viện tỉnh, tại Khoa cấp cứu bệnh viện tỉnh, lãnh đạo bệnh viện và hơn 30 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế các khoa liên quan cùng thiết bị chẩn đoán hình ảnh được huy động sẵn sàng để kịp thời khám, hội chẩn tại chỗ và chuyển các nạn nhân đi các khoa điều trị tiếp theo. 

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, công an tỉnh cử đoàn công tác, do 2 phó giám đốc dẫn đầu, đến hiện trường chỉ huy khắc phục hậu quả. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh cũng đến Bệnh viện huyện Khánh Vĩnh trao tiền hỗ trợ các nạn nhân.

Theo TTXVN