Thủ tướng Ukraine đổ lỗi cho lực lượng an ninh về thảm kịch ở Odessa

04/05/2014 17:12 Nguyễn Hường
(GDVN) - Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk hôm 4/5 đã đổ lỗi cho lực lượng an ninh nước này đã không ngăn chặn bạo lực ở thành phố phía nam Odessa.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk hôm 4/5 đã đổ lỗi cho lực lượng an ninh nước này đã không ngăn chặn bạo lực ở thành phố phía nam Odessa khiến 40 người thiệt mạng hai ngày trước đó.

"Cá nhân tôi cho rằng lực lượng an ninh đã không làm gì để ngăn chặn thảm kịch này", ông nói trong cuộc phỏng vấn với BBC. 

Quyền Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyukđã đổ lỗi cho lực lượng an ninh nước này về cuộc đụng độ đẫm máu ở  thành phố phía nam Odessa
"Sẽ có một cuộc điều tra đầy đủ, toàn diện và độc lập", ông nói thêm.

Tuy nhiên, ông Yatsenyuk đã đổ lỗi cho các nhóm ủng hộ Nga gây ra tình trạng bất ổn tại quốc gia này cũng như bác bỏ cáo buộc của Moscow và những người biểu tình ly khai rằng chính phủ Kiev đã tổ chức "một cuộc chiến thực sự để loại bỏ đất nước Ukraine và những người Ukraine muốn ly khai".

Sau cuộc đụng độ đẫm máu tại Odessa hôm thứ Sáu, chính phủ Kiev đã tuyên bố dành hai ngày quốc tang cho các nạn nhân. 

Hôm 4/5, nhiều người Nga đã mang hoa tới Đại sứ quán Ukraine ở Moscow, trong đó nhiều bó hoa đề dòng chữ "Turchinov là kẻ giết người". 

Một cuộc biểu tình đã diễn ra trước cửa Đại sứ quán Ukraine, trong đó nhiều người đã khóc và cảnh sát đã được huy động để kiểm soát tình hình.

Trong khi đó, tại thủ đô Kishinyov của Moldavia, nhiều người cũng đã đến Đại sứ quán Ukraine để đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân. 

 


Nguyễn Hường