Thủ tướng VN sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân ở Seoul

22/03/2012 17:22 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tại Hội nghị, Việt Nam sẽ nêu bật các nỗ lực, biện pháp Việt Nam đã thực hiện thời gian qua nhằm đảm bảo an toàn hạt nhân ở mức độ cao nhất...

Nhận lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cùng phu nhân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham gia Hội Nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 2 tại Hàn Quốc từ ngày 26-27 tháng 3/2012 và thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 28-29 tháng 3/2012.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị. Ảnh Nguyễn Hường

Trả lời câu hỏi của phóng viên về mục đích và nội dung mà Việt Nam sẽ đề cập đến tại Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 2 ở Hàn Quốc sắp tới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết:

"Việt Nam luôn xác định việc bảo đảm an ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu trong phát triển và ứng dụng năng lượng hạt nhân đồng thời ủng hộ quyền của các quốc gia được sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình cũng như các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 2 tại Hàn Quốc lần này nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình và bảo đảm an ninh, an toàn hạt nhân.

Việt Nam coi trọng và sẵn sàng mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này. Tại Hội nghị, Việt Nam sẽ nêu bật các nỗ lực, biện pháp Việt Nam đã thực hiện thời gian qua nhằm đảm bảo an toàn hạt nhân ở mức độ cao nhất, đồng thời nỗ lực cùng các nước có các biện pháp tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh, an toàn hạt nhân; góp phần củng cố hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới".

Nguyễn Hường