"Thượng tá" ở vụ tai nạn, "khoe" thẻ Công an là cán bộ Phòng hình sự?

13/07/2013 15:20 Viết Cường
(GDVN) - Theo một nguồn tin riêng bên phía công an, người đàn ông xưng là Thượng tá công an, rút thẻ ngành ra khiến cho những người có mặt tại hiện trường bức xúc là một cán bộ Phòng Hình sự của công an một tỉnh miền núi.

Liên quan đến vụ việc va chạm giao thông xảy ra vào 15h30 ngày 12/7 tại km9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội theo hướng Ngã Tư Sở về Hà Đông.

Theo nhiều nhân chứng, vào thời điểm trên, chiếc ô tô Kia Pride mang BKS 33H-7589 đã đâm vào xe gắn máy mang BKS 29 -620XE đi cùng chiều.

Vụ va chạm khiến cụ già ngồi sau xe gắn máy là Hà Văn Quang, 79 tuổi, trú tại Vĩnh Hồ, Thái Thịnh (Đống Đa) bị thương, phải đưa đi viện cấp cứu.

Lục lượng chức năng có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc

Trên xe ô tô lúc đấy có 4 người. Sau khi sự việc xảy ra, một người đàn ông bước xuống với thái độ bất hợp tác. Hành vi này khiến người dân chứng kiến vô cùng bức xúc. Thậm chí, người này còn rút thẻ đỏ tự xưng là Thượng tá Công an.

Trao đổi với PV Báo Giáo Dục Việt Nam, anh Hà Minh Tuấn, con trai của nạn nhân cho hay, hiện ông Quang đã về điều trị tại nhà do bị gãy tay, sức khỏe tương đối ổn định.

Anh Tuấn cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, CSGT huyện Từ Liêm đã đưa cả hai xe trong vụ va chạm về trụ sở: “Công an có bảo tôi để hai bên tự dàn xếp với nhau, nếu không được công an sẽ làm theo pháp luật”, anh Tuấn nói

Về diễn biến sự việc, anh Tuấn khi đó không trực tiếp chứng kiến nhưng anh có nghe dân hai bên đường thuật lại. Theo anh Tuấn, người có hành vi mang thẻ ngành ra “vỗ ngực” dọa dẫm lại không phải là lái xe. “Lúc xảy ra sự việc thì người lái xe đưa bố tôi vào bệnh viện, chính bản thân người ngồi ghế bên cạnh tay lái hùng hổ xuống và dọa nạt và rút thẻ ngành công an ra” – anh Tuấn cho hay.

Anh Tuấn có nghe người dân kể lại, lúc người đàn ông này hùng hổ bước xuống xe dọa nạt những người có mặt tại hiện trường, người lái xe có kéo lại và đẩy anh ta vào trong ô tô.

Người đàn ông tự xưng là công an, rút thẻ gây bức xúc những người chứng kiến vụ việc
Chiếc mũ kê pi trong xe ô tô gây tai nạn.

Đánh giá về hành vi của người tự xưng là thượng tá công an, anh Tuấn bức xúc: “Là người dân và cũng là người thân của người bị nạn, bản thân tôi cho rằng việc va chạm giao thông rồi mang thẻ ngành công an ra dọa dẫm là một hành vi thiếu văn hóa. Vụ việc thì chưa có vẫn đề gì nghiêm trọng nhưng hành vi, ứng xử của người tự xưng là công chức nhà nước, nếu xét ở khía cạnh con người với con người rất vô đạo đức”.

Anh Tuấn cho biết, tuy sự việc đã xảy ra đã gần 1 ngày nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chưa thấy phía bên “Thượng tá công an” kia liên lạc lại với gia đình.

Trao đổi với PV, một vị trong ngành công an cho biết, người đàn ông xưng là Thượng tá rồi rút thẻ ngành ra dọa dẫm là một cán bộ Phòng hình sự, công an của một tỉnh miền núi (đang điều tra nên xin được giấu tên địa phương).

Về danh tính của người đàn ông vụ gây tai nạn, rút thẻ ngành công an ra “khoe”, PV báo giáo dục Việt Nam đã nhiều lần liên hệ với Chủ tịch, Phó chủ tịch, Công an tỉnh được cho là nơi người đàn ông này đang công tác. Trước phản ánh của PV, lãnh đạo tỉnh cho hay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ điều tra, xác minh làm rõ.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc...

Viết Cường