Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thămTrung tâm nhiệt đới Việt-Nga

13/12/2011 08:51 Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thăm, làm việc tại Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga
Sáng 12/12, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga.

Cùng tham gia đoàn công tác còn có đại diện Cục Tác chiến, Cục Quân huấn, Cục Quân lực, Cục Tài chính, Cục Kế hoạch và Đầu tư, Cục Khoa học Công nghệ và Môi trường.
Lãnh đạo, chỉ huy Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga đón đồng chí Tổng tham mưu trưởng Đỗ Bá Tỵ.
Ngay sau khi tới Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã đến thăm nhà truyền thống, thăm và kiểm tra Phân viện Hóa môi trường, Viện độ bền nhiệt đới, Phân viện công nghệ sinh học và khu vực nhà ăn của Trung tâm.

Tại những nơi đến thăm và kiểm tra, đồng chí Tổng tham mưu trưởng đều ân cần hỏi thăm điều kiện làm việc, kết quả thực hiện nhiệm vụ cũng như đời sống của các cán bộ, sĩ quan và nhân viên.  Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ còn gặp gỡ, trò chuyện, động viên các cán bộ khoa học của Liên bang Nga đang làm việc tại Trung tâm.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh, Tổng giám đốc Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga đã báo cáo với đồng chí Tổng tham mưu trưởng một số nét khái quát về Trung tâm, kể từ ngày thành lập đến nay; những kết quả chủ yếu trong nghiên cứu khoa học và xây dựng đơn vị;

phương hướng nhiệm vụ 2011-2015 và định hướng đến năm 2020; khả năng hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ với Liên bang Nga, phục vụ nhiệm vụ quốc phòng.  Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh cũng nêu lên một số kiến nghị để đáp ứng yêu cầu phát triển Trung tâm trong giai đoạn mới.
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thăm nhà truyền thống của Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga.
Quan tâm đến tình hình tư tưởng, đời sống của cán bộ, sĩ quan, nhân viên của Trung tâm cũng như công tác chính sách, hậu phương quân đội mà Trung tâm đã và đang triển khai thực hiện, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã yêu cầu Đại tá Nguyễn Hồng Dư, Chính ủy Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga báo cáo cụ thể những nội dung này.

Tiếp đó, đại diện Cục Tác chiến, Cục Quân lực, Cục Tài chính, Cục Kế hoạch và đầu tư, Cục Khoa học Công nghệ và Môi trường đã phát biểu ý kiến, trao đổi những nội dung trong phạm vi phụ trách, có liên quan đến những vấn đề mà Tổng giám đốc Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga đề cập.
Đồng chí Tổng tham mưu trưởng ân cần hỏi thăm công việc, đời sống của cán bộ, sĩ quan, nhân viên Viện độ bền nhiệt đới.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng tham mưu trưởng Đỗ Bá Tỵ đã thay mặt Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga trong thời gian qua.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới và những năm tiếp theo, Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga cần tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác tư tưởng, nhằm động viên đội ngũ cán bộ, sĩ quan, nhân viên của Trung tâm phát huy cao độ nhiệt huyết, trí tuệ, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mỗi người;

Trung tâm cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chức năng làm tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác nghiên cứu khoa học; Ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa kết quả nghiên cứu vào phục vụ nhiệm vụ quốc phòng và phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh tự đào tạo nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan, nhân viên trong toàn Trung tâm.
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ phát biểu động viên và chỉ đạo Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga
Ngoài ra, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ còn yêu cầu, Trung tâm cần tạo ra môi trường làm việc thuận lợi, có chế độ ưu đãi hợp lý để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao; không ngừng xây dựng mối đoàn kết, gắn bó với các cán bộ của nước bạn Liên bang Nga,

không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống thường ngày; làm tốt công tác quản lý tài chính; lãnh đạo, chỉ huy các cấp của Trung tâm cần sâu sát quan tâm đến đời sống của cán bộ, sĩ quan, nhân viên, để mọi người yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Với những kiến nghị của Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tổng hợp, nghiên cứu, trình các cấp xem xét, giải quyết, bảo đảm đúng nguyên tắc và hợp lý, để Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong những năm tiếp theo.
Theo Báo Quân Đội Nhân Dân